“Mỏ vàng” của BBC gặp rắc rối với “Người Voi”  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
“Mỏ vàng” của BBC gặp rắc rối với “Người Voi”
#1
- Jeremy Clarkson của show Top Gear, được mệnh danh là mỏ vàng của BBC, đã bị lên án khi so sánh chiếc xe cắm trại của Toyota Prius với “Người Voi”.
Theo một báo cáo của Ban biên tập nội dung tiêu chuẩn của BBC, trong một show truyền hình Top Gear gần đây, Jeremy Clarkson đã “mạo phạm” khi so sánh Toyota Prius như là “Người Voi”, để nói về một người đàn ông có tuyến cơ mặt vô cùng lớn. Ông cũng mô tả rằng đó không đáng là một chiếc xe để chúng ta nói đến trong một bữa tiệc.

Xe cắm trại Toyota Prius là sản phẩm của hãng độ Nhật Bản Campinn. Nội thất của chiếc hatchback hạng trung có thêm tầng áp mái 508 mm để ngủ qua đêm.

Báo cáo nhận định những lời nhận xét trên đã không được biên tập một cách hợp lý và nói: "Chúng tôi cho rằng lời nhận xét trên mang tính phóng đại hài hước một chút, nhưng xét cho cùng nếu đặt câu nói trên trong toàn bộ bối cảnh của chương trình thì đó là một lời nhận xét không có chủ đích”. Ủy ban kết luận rằng chương trình này “đã vi phạm nội dung và không được biên tập hợp lý, có phần xúc phạm về những người khuyết tật. Chúng tôi tôn trọng những khiếu nại này”. Toyota Altis 2014

Công chúng đã phàn nàn về lời nhận xét “xúc phạm” này khi nhìn nhận rằng ông đánh giá nó là chiếc 'xe voi'. Những khán giả trung thành của chương trình Top Gear đôi khi rất thích những điểm gây tranh cãi và thẳng thắn của các diễn giả nhưng những nhận xét của Jeremy đã gây ra nhiều dư luận trái chiều. Đây không phải là lần đầu tiên ông hoàng test xe của BBC đặt mình vào những rắc rối. Gần đây, Ông đã bị các chỉ trích từ tổ chức từ thiện về sức khỏe tâm thần sau khi ông nói rằng những người tự tử ở tàu hỏa là 'ích kỷ'. toyota tân cảng
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách