TRánh xa đồ uống công nghiệp  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
TRánh xa đồ uống công nghiệp
#1

Trong một báo cáo mới đăng trên tạp chí Nhi khoa, một nhóm bác sĩ Mỹ kêu gọi trẻ em và thanh thiếu niên hãy tránh xa các thức uống được cho là có năng lượng đóng sẵn trong các chai hoặc lon và với những người tập luyện thể thao cũng chỉ tiêu thụ với số lượng hạn chế.

Khuyến nghị này được đưa ra sau những cuộc tranh luận khá gay gắt về những tác dụng phụ mà những thứ đồ uống này có thể gây ra, trong đó có cả chứng tăng động, giảm trí nhớ (ADHD), béo phì.Ảnh minh họa

Theo TS Holly Benjamin, làm việc tại Viện Hàn lâm Nhi khoa Mỹ: “Phần lớn những đồ uống đóng chai có chứa chất caffeine và chất kích thích khác mà không phải là dinh dưỡng. Vi vậy, nó có tác dụng rất ít trong việc nâng cao sức khỏe.

Nếu bạn uống chúng thường xuyên, không những chúng có thể làm tổn thương một bộ phận nào đó trong cơ thể mà còn ảnh hưởng đến sự tăng trưởng chiều cao”. TS Benjamin kết luận đối với hầu hết trẻ em, nước là điều tốt nhất để làm dịu cơn khát.

Bên cạnh đó, trong một nghiên cứu được công bố đầu năm nay trong tạp chí Nhi khoa, một nhóm các nhà khoa học Mỹ cũng đưa ra đánh giá về đồ uống năng lượng, trong đó nêu các khả năng tác dụng phụ mà các loại đồ uống này có thể gây ra cho thanh thiếu niên như chứng co giật, ảo tưởng; vấn đề về tim, thận; tổn thương ở gan ở những người thường xuyên sử dụng loại đồ uống không cồn này.Theo Lao Động

Nước ta còn nghèo......dân ta phải tiếc kiệm.
Phải biết tăng thu..........giảm chi....và tích cực cầm nhằm!!

  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách