(Nguồn
cách làm bánh) Với cách làm bánh đơn giản và hương vị đậm đà, bánh tôm là một trong những món bánh rất được yêu thích trong những ngày se se lạnh của Miền Bắc. Trong mục cách làm bánh Việt Nam hôm nay, mình sẽ chia sẻ bí kíp ” Làm bánh tôm ngon ngất ngây trong 15 phút”.
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm bánh tôm
Nguyên liệu làm bánh tôm
Gia vị Hạt tiêu, bột nêm
3 nhánh Rau mùi ta
2 tép Tỏi
4 lát Bánh mì gối
250 gram Tôm bóc nõn
Dụng cụ làm bánh tôm
Chảo rán
Các bước làm bánh tôm
Bước 1: Tôm, tỏi, rau mùi băm nhuyễn
Bước 2: Trộn đều hỗn hợp tôm, tỏi, rau mùi sau đó nêm gia vị vừa ăn (mình cho ½ muỗng café bột nêm) + hạt tiêu *Bánh mì gối: 1 lát cắt làm 6 miếng nhỏ hình chữ nhật
Bước 3: Dùng thìa café cho hỗn hợp tôm, tỏi, rau mùi lên trên miếng bánh mì, chú ý phết tôm sao cho thật mịn và bao phủ hết bề mặt bánh mì.
Chú ý khi rán để mặt nhân bánh úp xuống rán trước. Sau khi nhân bánh vàng, lật mặt còn lại để 20s cho vàng ươm. Yêu cầu thành phẩm: bánh vàng, thơm, khi ăn có vị thơm, giòn của bánh mì, vị ngọt của tôm và tỏi hòa quyện, rất hấp dẫn nhé.
Vậy là đã hoàn thành xong các công đoạn làm bánh tôm rồi đó. Rất đơn giản phải không các bạn ?
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh tôm này nhé