20 điều luôn tự hỏi bản thân..????  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
20 điều luôn tự hỏi bản thân..????
#1
20 điều luôn tự nói với bản thân ...


[st]
1. Nếu nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta trả lời, đừng nhắn nữa... không có sự chờ đợi thấp hèn đến thế.
2. Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viết blog, viết nhật ký.. Hãy tập quen dần với bản thân mình..
3. Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận long trời lở đất, chẳng cần ai đồng tình thương hại. Khóc xong rồi ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống..
4. Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của mình, hãy nhẹ nhàng rẽ sang hướng khác. Người không biết quý trọng mình không đáng để mình tiếp tục cho đi tình bạn hoặc tình yêu vì cuối cùng người bị tổn thương nhiều nhất sẽ là mình mà sẽ không có ai xót xa cho mình.
5. Nếu mà có thể không hút thuốc thì đừng hút.. có thể không uống rượu thì đừng uống. Đây là những hành vi hủy diệt bản thân, nếu là vì ai đó mà làm vậy.. thì rõ ràng mình là đứa ngốc xít.. những người thật sự yêu mình sẽ không làm mình đau.
6. Lúc đau buồn nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút tâm sự, không nên chịu đựng một mình, làm tăng thêm nỗi buồn, nỗi cô đơn..
7. Lúc không vui buổi sáng có thể ngắm trời xanh mây trắng, buổi tối có thể ngắm trăng ngắm sao, đất trời bao la rồi sẽ có nơi thuộc về mình. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút. Hãy nói với bản thân mình "You"re the best" và giữ vững niềm tin.
8. Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu. Thật chẳng công bằng cho cả hai và cũng thiếu trách nhiệm. Hãy tìm một người bạn tri kỷ chứ không phải người yêu.
9. Nhớ kỹ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và cả chính mình. Sinh nhật mình không ai tặng quà cũng chẳng sao, mình vẫn có thể mua quà tặng ba mẹ. Nên nhớ, cha mẹ là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời.
10. Lúc rảnh rỗi hãy nghe một đoạn nhạc hòa tấu nhẹ nhàng, đọc vài trang sách hay, ngủ một giấc trưa. Khi tâm trạng không vui cũng có thể ngủ một lát.[Image: 48.gif]
11. Bắt đầu từ bây giờ, phải thông minh một chút, đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ mình không, có yêu mình không? Nếu người ta nhớ và yêu mình thì người ta khắc sẽ nói.. những lời này mà thốt ra từ miệng mình thì người ta sẽ trở nên kiêu ngạo và không quan tâm.
12. Không nên quá quan trọng hoá một số người hoặc một số việc, hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới này vốn không công bằng mà, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất giá trị của bản thân.
13. Đừng vì bất cứ ai hay bất cứ việc gì mà ngược đãi bản thân như nhịn đói, khóc thương, tự kỷ, stress..[Image: 02.gif] , đấy là những hành động chỉ có ngốc mới làm[Image: 48.gif]. Tất nhiên, đôi khi có ngốc nghếch một chút cũng chẳng sao, chẳng ai phải thông minh suốt cả đời..
14. dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì nói vài lời tốt đẹp. Dù sao thêm một người bạn, cho dù ko phải là thân thiết lắm vẫn hơn là thêm một kẻ địch vì vài lời nói thiếu thận trọng, thiếu suy nghĩ của mình.
15. Đôi khi có thể xem vài bộ phim bi HQ nhưng không nên đam mê, có thể ra đường mà tóc tai ủ rũ[Image: 50.gif] nhưng phải chú ý trường hợp, có thể chửi vài từ không hay ho nhưng chỉ khi với bạn bè thân thiết của mình. Phải nhớ là nói xong thì quên đi những điều ko vui.
16. Phải có một số bạn khác phái, chỉ đơn giản là bạn thôi nhưng lại là những quân sư tài ba cho mình khi cần thiết.
17. Hãy học cách thay đổi mình khi nỗi đau đến. Có những lời, nên chôn chặt trong lòng. Có những nỗi đau nên lẳng lặng quên đi. Khi đã trải qua, thấy mình trưởng thành hơn, tự mình hiểu là đủ. Có những thay đổi mình không cần phải nói ra, người ta sẽ nhìn thấy.
18. Hạn chế tranh cãi với người khác. Trong cơn giận người ta rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói hoặc làm những điều đáng sợ không kém. Hãy nhẫn nhịn rồi suy nghĩ căn nguyên của vấn đề mà giải quyết trong êm đềm.
19. Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng 24h, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Nếu trong phạm vi chấp nhận được hãy xin lỗi trước. Ngẫu nhiên làm người xấu trước cũng ko phải là việc quá tệ đâu.

20. ........Điều thứ 20 này Mình sẽ dành cho mọi người, điều mà mọi người luôn tự nói với bản thân là gì ? Hãy chia sẻ cho Mình biết với nhé ![Image: 01.gif]
  Trả lời
#2
1. Kẻ đang yêu
2. Đang một mình
3. Gặm đau khổ
4. Có nghi ngờ
5. Là con gái
6. Cần chia sẻ
7. TÌm định hướng
8. Kiếm tri kỷ
9. Sự yêu thương
10. Lười một chút
11. Muốn học hỏi
12. Biết nhận xét
13. Tâm trạng buồn
14. Làm người tốt
15. Tính mẫn cảm
16. Cùng chia sẻ
17. Làm mới mình
18. Cần kiểm xoát
19. Cùng tâm sự
20. Chia sẻ thứ 20 là tổng hợp 19 điều bạn đã tự suy ngẫm : Bạn là con gái, đang bị những áp lực, Tình cảm đang xao động,Muốn có thêm nhiều người bạn, Bạn đang dần tự đổi mới mình với những tư duy "người lớn hơn".
==> tôi quý bạn và muốn làm bạn với Keo nhé=D>, lâu vào chém tý cho vui cửa vui nhà( nếu có gì sai đừng trách mình nhé)
  Trả lời
#3
20 điều trên có vẻ ko đúng lắm với xh bây giờ
mình có 1 số ý kiến như sau:
1. ko trả lời tin nhắn đôi khi là do 1 số nguyên nhân khách quan nào đó. còn về bản thân người nhắn thì có vẻ thiếu đi sự chân thành.
2. nếu ko có ai bên cạnh thỉ đó là cơ hội để tìm thêm những mối quan hệ khác. giả sử nếu 1 người ko có ai bên cạnh mà còn tự tìm niềm vui 1 mình thì kq sẽ ra sao? xh con người là xã hội tương tác mà.
3. yếu đuối cũng ko sao. nhưng khóc 1 mình sao bằng tìm 1 bờ vai để khóc.
4. ko ai có thể làm chậm bước chân của người khác nếu người đó ko muốn. đường của mình thì mình vẫn nên đi tiếp chứ ko nên rẽ sang hướng khác.
5. hút thuốc thì ko nên. nhưng còn rượu thì khó nói lắm.
6. bạn bè thật sự chỉ để chia sẽ niềm vui. bạn bè thật sự sẽ lo lắng và giúp đỡ mình, lúc đó sẽ ảnh hưởng tới họ và đôi khi còn liên lụy nữa. người bạn thật sự sẽ bit khi nào mình buồn mà ko cần nói
7. cao ngạo để dc gì. hãy nhìn nhận sự thật và sống thực tế
8. yêu và tri kỷ ko thể đi chung với nhau.
9. cái này thì đúng tuyệt đối. ngày sn mình là ngày mẹ đau đớn nhất
10. ngủ là tốt nhất. còn nếu bạn quá rảnh thì bó tay.
11. miễn bình luận. ai muốn thông minh mà thông minh thì tốt bitt mấy.
12. thế giới công bằng hay ko thì ko rõ. nhưng sự bất công hình thành nên xh loài người.
13. câu này mâu thuẫn với mấy câu trên...
14.......
15. ..........


đuối lý
  Trả lời
#4
tks đã góp ý nhá......>Big Grin<
  Trả lời
#5
có những lúc sẽ không làm đựoc như diều mình nói. lúc đó sẽ rất khó chịu .

[SIZE="4"]Vì Đời bất công...............nên cộng lông hok bao giờ thẳng............................
Đời không gì là có sẳn .....................nên tốn phải tốn nhiều tiền để duổi thẳng cộng lông................hehe

[/SIZE]
  Trả lời
#6
chả hiểu gì +__+
  Trả lời
#7
hình như đang giống mình Smile
  Trả lời
#8
mình cũng cảm thấy thế
  Trả lời
#9
không biết nói như thế nàoSad
  Trả lời
#10
Vào đọc lấy thêm kinh nghiệm
Thúy Kiều là em
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách