Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?
#1
Hàng ngày chúng ta cho cún cưng ăn khoảng bao nhiêu thì đủ nhỉ? Hai bữa, ba bữa hay là cho vào tô rồi để đó bao giờ đói thì cún tự ăn?

[Image: thuc-an-dinh-duong-cho-cho.jpg]
Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?


-Việc cung cấp thức ăn cho chó nhanh lớn trong mỗi bữa thực ra là chuyện rất quan trọng, nhưng nhiều người có thể bỏ qua hoặc một số người có suy nghĩ rằng thì cũng chỉ là thức ăn dinh dưỡng cho chó loại nào tốt, có chất lượng cao mang ra cho cún ăn và càng ăn nhiều bao nhiêu thì càng tốt cho sức khỏe bấy nhiêu và như vậy là đủ rồi.

-Nhưng thực sự theo như tiêu chuẩn nuôi cún cưng thì người nuôi nên xem xét từ chính bản thân cún của chúng ta, những thứ mà chúng ta nên xem xét đó là:

1./ - Giống và kích thước

2./ - Độ tuổi

3./ - Trọng lượng cơ thể

-Sự hấp thụ thức ăn của cún trong từng giaI đoạn cũng không giống nhau ví dụ như cún ở trong giai đoạn trưởng thành toàn diện có thể sẽ cần nhiều năng lượng và có thể hấp thụ năng lượng trong thời gian ngắn, và dĩ nhiên là trái ngược với cún cao tuổi thì hệ thống hấp thụ bắt đầu làm việc kém đi, nếu như chúng ta cho cún qúa nhiều thức ăn thì hệ thống hấp thụ có thể sẽ làm việc không đầy đủ có thể sẽ làm cho cún mắc bệnh béo phì v.v...

-Phần lớn người nuôi ít quan tâm đến trọng lượng cơ thể, nhưng trong thực tế thì dù đó là yếu tố quan trọng dùng trong việc tính toán toán lượng thức ăn sao cho thích hợp đối với cún của chúng ta.

-Chắc chắn rằng tất cả mọi người nuôi cún cưng đều biết rằng khi chúng ta chọn thức ăn cho cún thì sẽ phải chọn sao cho phù hợp với giống và dĩ nhiên là từng loại sẽ có đặc điểm khác nhau ví dụ như giống lớn lông ngắn, giống nhỏ lông dài.

[Image: P1020935.JPG.aspx?width=500&height=476]
Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?

-Việc tính toán lượng thức ăn từ trọng lượng cơ thể đó là nếu chúng ta dùng thức ăn dạng hạt thì tính theo sự hướng dẫn được in bên cạnh túi thức ăn mà chúng ta mua về, nhà sản xuất sẽ có sự tính toán sẵn số lượng thức ăn sao cho thích hợp rồi.

[Image: choan3.png.aspx]
Cho chó ăn bao nhiêu là đủ?


Nếu như chúng ta nắn mang sườn mà không thấy xương thì đó chứng tỏ rằng cún của chúng ta đã qúa béo rồi đó và điều đó cũng có nghĩa là nên giảm số lượng thức ăn xuống, còn nếu như chúng ta nắn mà thấy lộ ra xương sườn thì chúng ta nên tăng thêm lượng thức ăn cho cún.

-Điều mà người nuôi nên chú ý đó là không để tô thức ăn cho cún nguyên cả ngày và không cho thức ăn với số lượng qúa nhiều, việc đánh giá nhiều hay ít thì chúng ta phải chú ý xem nếu như thức ă có số lượng vừa phải thì cún sẽ ăn hết trong vòng từ 10-15 phút, nhưng nếu thức ăn còn thừa thì điều đó chứng tỏ rằng thức ăn qúa nhiều, lần sau chúng ta nên giảm lượng thức ăn xuống, nhưng nếu ăn hết trước 10 phút thì chứng tỏ rằng thức ăn có thể là qúa ít.

-Nhưng do mỗi chú cún có các loại hình hoạt động riêng biệt không giống nhau, do đó chúng ta phải để ý trọng lượng cơ thể của cún xem là nên tăng hoặc giảm lượng thức ăn tính từ số lượng mà nhà sản xuất tính toán và ghi ở bên cạnh túi thức ăn, công việc này thực hiện rất dễ dàng bằng cách sờ nắn mang sườn của cún.

-Đối với người nuôi tự chế biến thức ăn cho cún thì cũng làm theo như cách trên, và cũng không được để thức ăn cả ngày cho cún nhưng cũng không đặt lượng thức ăn qúa ít, và một điều quan trọng đó là chấ tlượng của nguyên liệu phải tốt và có chất lượng cao, nhấn mạnh nguyên liệu có nhiều đạm, không nên cho ăn thức ăn có qúa nhiều mỡ và nên làm theo từng bữa, không nên cho ăn thức ăn qua đêm vì thức ăn có thể bị mốc và có thể làm cho cún bị tiêu chảy.

-Về tần số cho ăn, nếu là cún con thì chúng ta nên cho ăn một ngày ba bữa, nhưng nếu là cún đã trưởng thành thì chúng ta có thể cho ăn mỗi ngày 1-2 bữa như vậy cũng đủ để cho cún rồi đó....cún của chúng ta có được sức khỏa tốt thì còn phụ thuộc vào người nuôi nữa, chúng ta không được nuông chiều cún để cho cún ăn bất cứ lúc nào bất cứ thứ gì nếu cún thích, việc kiểm soát cho cún có được thói quen ăn uống sao cho có trật tự thì đó sẽ là điều tốt cho cún trong khoảng thời gian dài, hy vọng rằng mỗi người chúng ta nên chăm sóc và thương yêu cún sao cho đúng cách để cún được khỏe mạnh nha.

Tag: Thức ăn cho chó 1 tháng tuổi, Thức ăn cho chó 2 tháng tuổi, Thức ăn cho chó bắc kinh, Thức ăn cho chó bán ở đâu, Thức ăn cho chó béc giê, Thức ăn cho chó con, Thức ăn cho chó đốm, Thức ăn cho chó husky, Thức ăn cho chó kén ăn, Thức ăn cho chó loại nào tốt, Thức ăn cho chó mới đẻ, Thức ăn cho chó mua ở đâu, Thức ăn cho chó nhanh lớn, Thức ăn cho chó nhật, Thức ăn cho chó phốc, Thức ăn cho mèo, Thức ăn dinh dưỡng cho chó, Thức ăn không nên cho chó ăn
Trả lời
#2
thức ăn cho cún iu
Trả lời
#3
Chó nhà mình kỳ một nỗi là không ăn đồ của chó, chỉ thích ăn cơm thui ah, thế mới lạ, hêhe
Trả lời
#4
xinh thế, thích 1 con tnay
Trả lời
#5
nhưng chắc chả đủ tiền mua chó xinh đâu Sad
Trả lời
#6
dể thương quá
Trả lời
#7
bài viết hữu ích nhé
Trả lời
#8
chó con mình nuôi không chịu uống sữa, cũng không ăn. lo quá
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách