Chú chó thông minh tìm ra phép tính đơn giản

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Chú chó thông minh tìm ra phép tính đơn giản
#1
Chó được xem là người bạn tốt nhất của con người và chúng thông minh hơn ta thường nghĩ.

Nhà tâm lý học động vật Mỹ, đồng thời là một chuyên gia về chó là Stanley Coren cho biết: “Người ta đã thống kê, một con chó trung bình có thể hiểu được 165 từ, đếm được tới 5 và tìm ra các lỗi trong các phép tính số học đơn giản. Về trí tuệ, chúng tương đương với một em bé từ 2 năm tới 2,5 năm tuổi”.

[Image: gap-go-ong-vua-cho-dang-noi-dinh-dam-tren-instagram.png]
Chú chó thông minh

Các nhà khoa học Trường ĐH Vienna còn nhận thấy chó có ý thức về sự công bằng. Hai con chó cùng được huấn luyện một động tác và cùng được thưởng kẹo như nhau. Nhưng nhiều lần, được thưởng khác nhau, thì con được ít hơn cảm thấy “bị xúc phạm”, không nghe theo lệnh nữa.

Cũng có những trường hợp chó tỏ ra thua kém hẳn so với khỉ. Khi các nhà khoa học Đức thuộc Viên Max Planck làm thí nghiêm huấn luyện đồng thời khỉ và chó. Thực phẩm được thưởng cho chó và khỉ để vào hai hộp riêng. Sau đó, họ đổi chỗ hai chiếc hộp này.

Trong khi khỉ biết ngay hộp nào đựng thực phẩm cho mình, thì chó lại không hề biết rằng hộp của mình bị đổi chỗ. Các chuyên gia kết luận: Khả năng của chúng nằm trong lĩnh vực tri thức xã hội.

Nhóm các nhà nghiên cứu Viện HLKH Hungari do Josepf Topal đứng đầu qua những thí nghiệm, đã chứng minh cả chó và trẻ em đều hiểu và đáp ứng cả những ngôn ngữ không lời như ánh mắt và cử chỉ của chủ.

Cũng giống như trẻ em, chó tích luỹ những hiểu biết bằng cách quan sát và bắt chước những hành động của người. Bắt chước nhưng có chọn lọc, có nghĩa là chúng chỉ bắt chước và lặp lại những hành động cần thiết đối với chúng.

Tag: Thức ăn cho chó 1 tháng tuổi, Thức ăn cho chó 2 tháng tuổi, Thức ăn cho chó bắc kinh, Thức ăn cho chó bán ở đâu, Thức ăn cho chó béc giê, Thức ăn cho chó con, Thức ăn cho chó đốm, Thức ăn cho chó husky, Thức ăn cho chó kén ăn, Thức ăn cho chó loại nào tốt, Thức ăn cho chó mới đẻ, Thức ăn cho chó mua ở đâu, Thức ăn cho chó nhanh lớn, Thức ăn cho chó nhật, Thức ăn cho chó phốc, Thức ăn cho mèo, Thức ăn dinh dưỡng cho chó, Thức ăn không nên cho chó ăn.
Trả lời
#2
mình rất thích nuôi chó
Trả lời
#3
trị nám bằng cao bí đao
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách