Một số mẹo vặt về chất tẩy , rửa.

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Một số mẹo vặt về chất tẩy , rửa.
#1

- Tẩy mùi hành tỏi: chà xát với bã cà phê. Cũng có thể làm cách khác: pha một thìa nhỏ amoniăc (có bán ở hiệu thuốc tây) vào trong một chậu nước ấm mà rửa là hết ngay.

- Tẩy mùi nước javel: lấy giấm rửa tay rồi rửa lại bằng nước ấm rồi xoa lại eau de cologne

- Tẩy mùi xào nấu, mùi thịt, cá: Bạn hãy đốt một miếng đường trên bếp. Trong khi chờ cá chín mùi đường cháy sẽ phá tan mùi nồng nặc của cá. Chậu rửa đĩa bát vừa ăn cá xong , bạn nên bỏ vỏ chanh đã dùng rồi vào đó.Vỏ chanh có đặc tính làm hết mùi tanh của cá.

- Làm hết mùi bắp cải: Muốn tránh mùi lan trong nhà khi bạn luộc bắp cải, bạn hãy để tên nắp một miếng vải dày có nhúng giấm.

- Tẩy mùi tanh của nấm: khi dùng tay rửa các loại nấm, rửa xà phồng rồi mà vẫn nghe mùi tanh phảng phất, bạn chỉ cần vài lá cây rau húng cây hay rau răm là đủ. Dùng các ngón tay bị tay vò nát các lá rau, mùi tanh sẽ mất.

- Tẩy vết vàng khói thuốc dính trên ngón tay: Rửa tay với nước javel đun hơi âm ấm.

- Tẩy vết do bút nguyên tử : dùng alcool 90o

- Tẩy vết mỡ bám trong chai: lau chùi một chai bám đầy vết mỡ , chuyện không phải là dễ. Bạn thử lấy một nhúm tro bỏ vào chai rồi bỏ vào một ít nước nóng (không phải nước sôi). Rồi súc thật mạnh, nhiều lần. Thay nước, rồi lại súc. Nếu vẫn chưa vừa ý hãy bỏ bã cà phê vào và súc lại một lần nữa, thế nào bạn cũng hài lòng.

-Tẩy vết mỡ dính trên vải màn: hãy giặt nó trong nước có pha amoniăc hay nước pha giấm rồi xả thật kỹ.

- Tẩy chất iốt dính vào vải trắng: Pha dung dịch gồm một muỗng hydrosulfite de soude (NaHSO3) với nửa ly nước

- Tẩy vết nước trà dính lên lụa: giặt bằng nước cốt trái chanh.

- Tẩy vết trứng trên quần áo: Khi quần áo trắng bị dính vết trứng tuyệt đối bạn không nên giặt bằng nước nóng. Bạn hãy pha vào chậu nước lạnh một ít bột giặt và vài muỗng amoniac


Sưu tầm.


Trả lời
#2
có cách tẩy nợ nầng không Smile)

[Image: 121154vmqwujj6i0.gif]♥Sói♥VuaThiênThần♥[Image: th_60.gif]
[Image: x1p4duNwsPlMCwxdbWPxTXkNXo3-LAZCwsqIz64M...V8BRh43uBo]Hoạt động trở lại[Image: x1p4duNwsPlMCwxdbWPxTXkNXo3-LAZCwsqIz64M...V8BRh43uBo]

Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách