Mẹ ơi hãy thương con một lần nữa

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Mẹ ơi hãy thương con một lần nữa
#1
MẸ ƠI HÃY THƯƠNG CON MỘT LẦN NỮA
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
Có một cậu bé lúc nào cũng ghét mẹ, bởi vì bà chỉ có một con mắt. mẹ của cậu làm nghề nấu ăn để nuôi cậu học hành. một lần bà đến trường tìm cậu, làm cậu phát ngượng vì chúng bạn ùa nhau chế giễu: "ê, tao thấy rồi, mẹ mày chỉ có một con mắt". cậu nghĩ tại sao mẹ có thể đối xử với cậu như vậy. cậu lơ bà đi, ném vào bà cái nhìn căm ghét rồi bỏ chạy.
cậu cảm thấy xấu hổ như muốn chôn chân xuống đất. trong thâm tâm cậu chỉ muốn bà biến ngay ra khỏi cuộc đời cậu. ngày hôm đó đi học về, cậu đã nói thẳng với bà "mẹ chỉ muốn biến con thành trò cười cho người ta thôi, con thật sự nhục nhã vì mẹ đấy". mẹ cậu im lặng chẳng nói gì. còn cậu thì cơn giận dữ tràn lấp trong lòng, không còn muốn nhìn thấy mẹ nữa. những ngày tháng sau đó cậu luôn tìm cách lánh xa mẹ và quyết tâm học hành thật giỏi để mong sớm thoát khỏi gia đình, cắt đứt liên hệ với mẹ.
cậu được một học bổng du học ở Singapore. sau đó lập gia đình, mua nhà và có mấy đứa con. vợ cậu là con của 1 gia đình quyền thế, nên cậu đã che giấu về thân phận mình, chỉ nói là mồ côi từ nhỏ. cậu rất hài lòng và hạnh phúc với vợ con, với những tiện nghi vật chất mà cậu có được. thỉnh thoảng cậu cũng lén vợ gửi chút tiền về cho mẹ, tự nhủ thế là đầy đủ bổn phận. nhưng điều kiện kèm theo là buộc mẹ không được liên hệ gì với cậu.
một ngày kia bất chợt bà mẹ mò đến tận Singapore để thăm con. nhiều năm qua rồi bà chưa được nghe giọng nói của con, huống gì được nhìn thấy các cháu. khi thấy một bà già trông có vẻ lam lũ đứng trước cửa, mấy đứa con của cậu ta có đứa cười nhạo, có đứa hoảng sợ khóc lên. cậu ta vừa lúc tức giận, vừa lo vợ biết chuyện, nên hét to: "sao bà dám đến đây làm con tôi sợ thế. đi khỏi đây ngay." mẹ cậu chỉ nhỏ nhẹ trả lời: "ồ, xin lỗi. tôi đã nhầm địa chỉ" rồi ngước lên nhìn con một chập, lặng lẽ bước đi. suốt thời gian dài đó, cậu không thèm liên lạc với mẹ, ngoài lá thư đoạn tuyệt cuối cùng với một câu ngắn ngủi: "hồi nhỏ mẹ đã làm cho con bị chúng bạn trêu chọc nhục nhã, bây giờ mẹ còn định phá hỏng cuộc sống đang có của con hay sao?".
một hôm nhận được lá thư họp mặt những học trò thành đạt ở trường cũ gửi đến tận nhà, cậu nói dối vợ phải đi công tác xa để về lại Việt Nam. sau buổi họp mặt vinh danh, cậu đã ghé qua căn nhà ọp ẹp của mẹ, chỉ vì tò mò chứ không phải để viếng thăm. mấy người hàng xóm nói rằng mẹ cậu đã qua đời vài ngày trước đó, vì không có thân nhân nên sở an ninh xã hội đã lo mai táng chu đáo. cậu không nhỏ lấy một giọt nước mắt, thong thả mở lá thư mà mẹ cậu đã nhờ người hàng xóm trao lại.
"con yêu quý! lúc nào mẹ cũng nghĩ đến con. mẹ xin lỗi về việc dám qua Singapore bất ngờ và làm cho các cháu phải sợ hãi. mẹ rất vui khi nghe nói con sắp về trường để dự buổi họp mặt và vinh danh những học trò thành đạt, nhưng mẹ sợ không bước nổi ra khỏi giường để đến đó nhìn con. mẹ ân hận vì đã làm cho con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học ở đây.
con biết không, hồi con còn nhỏ xíu, con bị tai nạn và hỏng mất 1 bên mắt, mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà chỉ có 1 mắt, nên mẹ đã cho con con mắt của mẹ. mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để bác sĩ có thể thay mắt cho con, nhưng chưa bao giờ mẹ hối hận về việc đó. mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người, và mẹ luôn kiêu hãnh về những gì mẹ đã làm được cho con. con đã nhìn thấy cả 1 thế giới mới bằng con mắt của mẹ, thay cho mẹ. mẹ yêu con lắm!".
@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-@};-
co' khi cuoi` rat' nhieu` nhung khong aj biet' minh` dang roi nuoc' mat'
Trả lời
#2
bài cảm động Smile
cảm ơn bạn
Trả lời
#3
Uh cảm động thật đấy
Trả lời
#4
hjx đọc bùn wa Sad
Trả lời
#5
hjx , đọc xong muốn khóc luôn Sad
Click tham gia ngay :XomLuxubu.com
Trả lời
#6
tội thật đó

[SIZE="4"]Vì Đời bất công...............nên cộng lông hok bao giờ thẳng............................
Đời không gì là có sẳn .....................nên tốn phải tốn nhiều tiền để duổi thẳng cộng lông................hehe

[/SIZE]
Trả lời
#7
boi vay, nhung ng` con dang con` cha me hay~ biet' wj' trọng
co' khi cuoi` rat' nhieu` nhung khong aj biet' minh` dang roi nuoc' mat'
Trả lời
#8
thằng con khốn nạn đã không bít gì còn bô bô nói nhảm, gặp phải jin, jin tát chết!
[Image: user41287pic1421312695163.gif]

—»™ (¯`◦○♥▒¦♥HỘI CON GÁI ♥♥¦▒♥○◦´¯)™«
Trả lời
#9
buồn nhỉ......................................
Trả lời
#10
Bùn quá. Nhớ mẹ quá
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách