Điều cần biết khi học tiếng nhật  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Điều cần biết khi học tiếng nhật
#1

1. Bí quyết thứ nhất là kết hợp ngữ pháp tiếng nhật !

Bí quyết học đầu tiên khi bắt đầu tham gia học tiếng nhật là học chắc ngữ pháp tiếng nhật. việc học chắc ngữ pháp sẽ giúp các bạn sử dụng từng câu chữ đúng và câu văn không lủng củng. khi bạn tham gia học tại trung tâm tiếng nhật hay là một số trường đào tạo nhật ngữ thì mọi người sẽ thấy ngữ pháp quan trọng như thế nào .bởi nó như một bộ xương sống để hình thành nên câu và bài viết. Trước tiên là phải học chuẩn ngữ pháp nhưng không được áp dụng một cách cứng nhắc bởi người Nhật Bản cũng như người Việt Nam ta, trong từng hoàn cảnh sẽ có những cách diễn đạt ngắn gọn và biểu đạt cảm xúc hơn. Chính vì thế, học kiến thức trong sách vở phải kết hợp với ngôn ngữ sử dụng ngoài thực tiễn cuộc sống mới giúp bạn tiến bộ nhanh được.
2. Thứ hai là thực hành tiếng nhật
Nếu bạn đã từng tham gia học tiếng nhật tại các trung tâm tiếng nhật thì các bạn sẽ thường được tham gia các club tại đây mọi người sẽ được giao lưu học tập với người nhật. Để nâng cao khả năng giao tiếp của mình thì mọi người nên tăng thời gian thực hành giao tiếp tiếng nhật sẽ giúp cho mình hoàn thiện hơn các kỹ năng nói và nghe. Chỉ cẩn kết hợp nhuần nhuyễn các kỹ năng trên thì học tiếng nhật sẽ rất là hiệu quả. Bí quyết học tiếng nhật ở đây thật đơn giản phải không mọi người ai cũng có thể làm được.
3. Bí quyết thứ ba là kết hợp giữa xem phim và nghe nhạc !
Một điều thường thấy tại các trung tâm tiếng nhật là xen kẽ các bài học ngữ pháp là thời gian học qua phim ảnh và audio. Đây là kinh nghiệm học tiếng nhật mà rất nhiều người đã áp dụng và tất nhiên là hiệu quả rất tốt. Mình thường xuyên xem phim và nghe nhạc Nhật vì nó giúp mình luyện được cách phát âm chuẩn và sử dụng những cấu trúc câu một cách linh hoạt, nhuần nhuyễn”.
Tiếng Nhật có một lượng lớn là các kí hiệu của chữ Hán nên rất khó khăn để học viết cũng như nhớ mặt chữ buộc người học phải chăm chỉ luyện tâp. Với mình ngày nào mình cũng dành ra 3 tiếng đồng hồ để luyện tập viết chữ, song song với đó là việc lấy ví dụ có từ đó để nhớ lâu hơn.
Ngoài ra tốt nhất mọi người nên tham gia một khóa học tiếng nhật tại các trung tâm tiếng nhật để được đào tạo bài bản hơn. Thời gian học tiếng nhật sẽ rút ngắn và học sẽ nhanh hiểu hơn.

Chúc các bạn ngày càng học tốt tiếng nhật
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách