Sản phẩm tai nghe bà bầu có nên sử dụng?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Sản phẩm tai nghe bà bầu có nên sử dụng?
#1
Nhiều nhà khoa học, bác sĩ uy tín trên thế giới và Việt Nam đã khảng định rằng việc cho thai nhi nghe nhạc thích hợp ngay khi bé còn trong bụng mẹ sẽ giúp trí não của bé phát triển về sau. Tai nghe bà bầu có thể làm tốt công việc này.

Cha mẹ nào mà chẳng mong con cái mình sinh ra sau này sẽ thông minh, lanh lợi, tài giỏi, tháo vát. Một trong những việc mà bạn có thể làm để giúp trí não của bé phát triển đó chính là cho bé nghe nhạc ngay từ khi bé chưa ra đời. Trong một bài viết khác, chúng tôi sẽ nói về những thể loại nhạc nào là phù hợp với thai nhi và sẽ giới thiệu với bạn những album cụ thể để bạn có thể cho nhai nhi nghe nhạc.

Việc cho thai nhi nghe nhạc không chỉ giúp phát triển trí não của bé mà còn thúc đẩy sự hoàn thiện về thể chất, khả năng sáng tạo và biểu lộ cảm xúc của bé yêu của bạn. Việc cả mẹ và bé cùng nghe những điệu nhạc du dương, êm ái và mẹ nhún nhảy đung đưa theo nhạc còn khiến hai mẹ con hòa hợp, đồng điệu với nhau hơn, tăng cường thêm tình mẫu tử hơn ngay khi bé còn trong bụng. Nên nhớ, thai nhi cũng có thể cảm nhận được những điều đó nhé bạn!

Nên cho bé nghe nhạc bằng tai nghe bà bầu hay tai nghe thông thường?

Hiện nay, các bà bầu thường có 3 cách để cho thai nhi nghe nhạc: mở loa bình thường thật to để bé nghe được; lấy tai nghe headphone áp vào bụng hoặc dùng tai nghe bà bầu chuyên dụng.

Thực ra, trong ba cách cho thai nhi nghe nhạc trên thì cách nào cũng có thể áp dụng được, miễn là ta biết chọn thời điểm hợp lý. Cách mở loa bình thường thật to để bé có thể nghe được thì chỉ có thể áp dụng khi bạn ở nhà mà không thể áp dụng khi bạn đang ở công sở.

Cách cho thai nhi nghe nhạc bằng tai nghe headphone thông thường áp vào bụng. Cách này có ưu điểm là kinh tế, nhất cử lưỡng tiện, vừa cho thai nhi nghe, vừa bố mẹ cũng nghe được như bình thường. Tuy nhiên, phiền phức là đôi tay bạn không được giải phóng để làm những việc khác.

Cả hai cách trên có một điểm hạn chế lớn là bạn sẽ rất khó để biết âm lượng như thế nào là tốt, an toàn cho bé. Chính điều này là nguyên nhân dẫn đến một số bà mẹ còn phân vân khi quyết định có nên cho bé nghe nhạc hay không. Hiện tại, một số nhà khoa học cũng đã khuyến cáo rằng nước ối có khả năng truyền thanh. Vậy nên, nếu âm lượng quá lớn thì có thể ảnh hưởng đến đôi tai của bé và tệ hơn là có thể làm cho bé bị điếc. Nếu mở âm thanh nhỏ quá thì lại không có tác dụng. Làm sao để biết được âm lượng bao nhiêu là an toàn cho bé yêu của bạn?

Chính vì vậy, việc sử dụng tai nghe bà bầu chuyên dụng là một lựa chọn tốt nhất.Tai nghe bà bầu có dây dai ôm sát bụng, giúp mẹ có thể di chuyển tự do với đôi bàn tay được giải phóng. Quan trọng hơn, các thông số kỹ thuật về âm thanh của tai nghe bà bầu đã được thiết kế chính xác, phù hợp với thính giác của bé, không gây hại cho đôi tai non nớt ấy. Có được điều này là do tai nghe bà bầu chuyên dụng được làm đúng với tiêu chuẩn cho thai nhi mà các nhà khoa học thế giới đưa ra.

Như vậy, có thể nói, việc đầu tư một chiếc tai nghe bà bầu là một cách đầu tư thông minh cho tương lai của bé yêu thông minh của bạn. Bạn đã sẵn sàng đầu tư 1 chiếc tai nghe bầu bầu chưa?

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay đã xuất hiện và loại tai nghe bà bầu nhái hoặc có dấu hiệu nhái với lại các thương hiệu tai nghe bà bầu uy tín khác. Những loại tai nghe bà bầu nhái này có nguồn gốc không rõ ràng, thông tin ít, giá thành rất rẻ… Vậy nên, việc những loại tai nghe bầu nhái này có gây hại cho bé yêu của bạn hay không thì điều đó bạn có thể phán đoán được. Chính vì vậy, chúng tôi cũng đã có bài viết giúp các bạn lựa chọn loại tai nghe bà bầu tốt nhất.

Xem thêm: sản phẩm ghế ngồi ô tôxe đẩy 2 chiều tại shop bàn tay mẹ nhé
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách