Giải pháp RFID quản lý động vật  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Giải pháp RFID quản lý động vật
#1
Giải pháp RFID quản lý động vật giúp theo dõi và kiểm soát nhanh chóng thông tin và hoạt động của vật nuôi từ khi mới sinh đến khi xuất chuồng. Giải pháp RFID mang lại lợi ích thiết thực cho người chăn nuôi...
Một trong những ứng dụng đầu tiên và phổ biến của RFID là quản lý động vật bằng công nghệ RFID.

Các thẻ RFID cho động vật có thể được gắn một cách an toàn hoặc thậm chí cấy trong vật nuôi và sẽ kéo dài trong suốt cuộc đời của con vật. Do đó thẻ RFID cho phép ghi và theo dõi các cá thể động vật trên toàn bộ vòng đời của nó. Vì mỗi thẻ RFID là duy nhất, nên ta có thể xây dựng cơ sở dữ liệu vật nuôi theo dõi nguồn gốc của động vật, huyết thống và giống vật nuôi theo phả hệ của nó. Gắn thẻ tiếp tục qua nhiều thế hệ của gia súc tạo ra một lịch sử di truyền giúp thiết lập dòng truyền thừa, duy trì chất lượng của vật nuôi và cải thiện giống.

Sử dụng công nghệ RFID giúp kiểm soát được tình hình sức khỏe của đàn gia súc, giữ thuốc và tiêm phòng vật nuôi và ngăn chặn sự lây lan của bệnh bằng cách theo dõi và cách ly gia súc bị nhiễm bệnh ở giai đoạn sớm, dẫn đến cô lập thành công và điều trị tiết kiệm phần còn lại của đàn. Ngoài ra việc gắn thẻ RFID trên vật nuôi cho phép lưu trữ thông tin trên mỗi con vật liên quan đến dữ liệu giống, thức ăn và dữ liệu liệu về sản lượng.

[Image: rfid-dong-vat-1.jpg]


Giải pháp RFID động vật giúp các chủ trang trại kiểm soát được các thông tin liên quan đến vật nuôi và điều khiển được hoạt động của chúng.

Nhận dạng động vật


Phân biệt phả hệ

Lưu trữ hồ sơ và lịch sử

Giám sát sức khỏe

Điều trị cách ly, chia chuồng tự động

Theo dõi vị trí

Tối ưu hóa thức ăn

Theo dõi vòng đời

Theo dõi nguồn gốc của sản phẩm cuối cùng


  Trả lời
#2
Bài viết hay note ra vài bữa chăm thú cưng
  Trả lời
#3
những chú bò dễ thương
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách