Ảnh chụp ôtô khi đăng kiểm dán vào đâu?  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Ảnh chụp ôtô khi đăng kiểm dán vào đâu?
#1
Thay vì được in và dán rời, ảnh chụp các phương tiện cơ giới khi vào đăng kiểm định kì sẽ được in thẳng vào Giấy chứng nhận kiểm định với hình ảnh chụp phía sau bên phải.

Nội dung đáng quan tâm trong Thông tư 10/2014/TT-BGTVT quy định (một) bức ảnh chụp ở góc chéo 45 độ từ phía sau bên phải theo chiều tiến của xe, rõ nét, thể hiện được tổng thể xe và biển số xe, phần ảnh xe cơ giới chiếm tối thiểu 75% diện tích ảnh.

Trong khi đó, ảnh tổng thể xe và biển số đăng ký của xe cơ giới trên dây chuyền kiểm định sẽ để in trên Phiếu kiểm định, không bắt buộc phải in vào Giấy chứng nhận.
[Image: P1230959-5a8fa.jpg]
Theo quy định của thông tư này, tất cả các phương tiện cơ giới; từ xe du lịch, xe tải, xe buýt… đều phải thực hiện công việc này. Các chủ phương tiện không phải thực hiện thêm bất kể công việc gì, mọi việc liên quan đến chụp ảnh, lưu, in ấn đều do nhân viên các trạm đăng kiểm thực hiện. Công việc này sẽ tốn không nhiều thời gian, tuy nhiên sẽ gặp khó khăn trong việc phân loại ảnh, loại nào để in trên giấy chứng nhận kiểm định, ảnh nào lưu phiếu kiểm định - một đăng kiểm viên tại trạm 29-02S (Hà Nội) cho biết - ngoài ra, công việc này cũng đòi hỏi hiểu biết nhất định về việc lưu trữ, phân loại ảnh do đó bước đầu anh em phải tự bố trí nhân lực phù hợp cho công việc này. Nhưng về lâu dài, sự thay đổi này là tốt bởi nó chứng minh được việc chúng tôi làm, không còn bị ngộ nhận về công việc (cấp giấy chứng nhận đăng kiểm cho những xe nâng tải trọng lưu hành - PV).
[Image: P1230951-5a8fa.jpg]
Còn đối với các mẫu xe du lịch, xe dưới 9 chỗ chở, không có thùng chở hàng, theo quy định vẫn phải chụp ảnh để đảm bảo không bị thay đổi kết cấu nguyên bản của xe.
[Image: P1230971-5a8fa.jpg]
Biện pháp này, bước đầu đã có những phải hồi tích cực về việc phòng ngừa sự gian lận về nâng tải trọng xe sau khi làm đăng kiểm định kì, ngoài ra điều này cũng giúp lực lượng cảnh sát giao thông dễ dàng kiểm tra vi phạm của chủ xe khi cố tình nâng trọng tải (mở rộng thùng chứa hàng).
  Trả lời
#2
Nói chung là luật pháp VN còn lắm nhì nhằng
Đại lý ô tô ISUZU - SUZUKI - NISSAN - Hotline: 0988.053.679
Bán xe tải isuzu, isuzu d'max, xe tải suzuki, suzuki swift, nissan navara giá rẻ nhất giao xe ngay.
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách