Viber có 8 triệu người dùng tại Việt Nam mà không tốn một xu  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Viber có 8 triệu người dùng tại Việt Nam mà không tốn một xu
#1
Với sự phát triển của công nghệ thông tin, các hình thức trao đổi thông tin của con người ngày càng trở nên đa dạng hơn. Chúng ta không chỉ gọi điện, nhắn tin qua các dịch vụ mạng điện thoại mà còn có rất nhiều công cụ hỗ trợ và chi phí cho việc này cũng không quá tốn kém. Nắm bắt nhu cầu đó, ngay từ khi thâm nhập thị trường Việt Nam, Viber đã chứng tỏ được vị thế của mình trên thị trường OTT. Từ đó, hàng loạt các tài khoản sử dụng viber tăng lên nhanh chóng. Tính đến đầu tháng 12 năm 2013, tài khoản Twitter của Tổng Giám đốc Viber đăng tin có nội dung: “8 triệu người dùng tại Việt Nam, 8 triệu người dùng tại Philippines. 0$ quảng cáo”. Như vậy, Viber chưa hề tốn một đồng tiền nào để quảng bá cho dịch vụ.

[Image: ung-dung-viber.png]

Chúng ta thắc mắc, tại sao tai ung dung viber mien phi lại có được con số khổng lồ đến như vậy mà không tốn một đồng quảng cáo nào? Hãy cùng xem chiến lược của chiến dịch thâm nhập thị trường người dùng điện thoại của họ.

Tại Philippines, Viber không quá quan tâm tới các hoạt động quảng bá. Điểm mạnh nhất của phan mem viber tại quốc gia này chính là ứng dụng “chat” đầu tiên đến với người dân. Viber còn hợp tác với một nhà mạng Philippines cung cấp gói trả trước GoUNLI25, cho phép người dùng sử dụng Viber thoải mái mà không lo tới cước dữ liệu. Trong khi đó, những đối thủ như WeChat và KakaoTalk lại “tung hoành” trên quảng cáo truyền hình, mượn hình ảnh người nổi tiếng để thu hút người dùng.

Tại Việt Nam, viber cho dien thoai đang dần củng cố vị trí của mình. Hồi tháng 9 năm 2013, Zalo tuyên bố đạt hơn 5 triệu người dùng. Nguồn tin của TechInAsia cho hay hiện tại con số đã tăng gần 7 triệu người dùng. Nói cách khác, Zalo đang bám đuổi quyết liệt Viber. Các dịch vụ khác như WeChat, KakaoTalk khá dè dặt khi chưa công khai số người dùng.

[Image: ung-dung-viber.png]

Như vậy, chính cái sự thiết yếu của ứng dụng này đã làm nên sự thành công của Viber trên thị trường OTT. Chính sự lan rộng mạnh mẽ này đã thúc đẩy các dịch vụ, tiện ích của Viber tốt hơn và đa dạng hơn.

Trong tương lai, chúng ta có thể chứng kiến cuộc đấu nảy lửa giữa download wechat và Viber. Zalo tung chiêu tiếp thị mạnh mẽ thông qua quảng cáo truyền hình và ngoại tuyến, trong khi Viber chỉ mới tập trung vào châu Á. Tin đăng mới nhất trên Twitter của Talmon Marco là dấu hiệu rõ ràng cho thấy công ty đang chú ý tới thị trường này nhiều hơn. Thực tế, theo số liệu Viber công bố hồi tháng 1/2013, trong số 160 triệu người dùng có 50 triệu người đang sống tại châu Á.
Xem thêm tại http://tai-viber.org/viber-co-8-trieu-ng...on-mot-xu/
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách