Thị phần Windows Phone sụt giảm vì Android giá rẻ  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Thị phần Windows Phone sụt giảm vì Android giá rẻ
#1
Báo cáo của Kantar Worldpanel cho thấy, thị trường smartphone giữa năm 2014 ảm đạm trong đó Microsoft gặp không ít khó khăn. Tại Mỹ, Windows Phone đã sụt giảm thị phần từ 4,7% trong 5/2013 xuống còn 3,6% cùng kỳ năm nay. Tại Đức, mức giảm là từ 6,2% về 5,9%; trong khi ở Trung Quốc giảm từ 3% xuống 0,6%.


Thị trường giá rẻ cho Windows Phone sẽ hẹp hơn khi có sự tham gia của Android One.

Trong năm 2013, Windows Phone đã có những bước tiến đáng kể khi hướng đến phân khúc giá rẻ tại các thị trường mới nổi. Thương hiệu và lịch sử hơn 20 năm của Nokia đã giúp hệ điều hành của Microsoft thâm nhập Brazil trong đó thị phần tăng từ 4,2% thời điểm 5/2012 lên 5,5% một năm sau đó. Mạng lưới phân phối rộng khắp với hàng chục nghìn điểm bán hàng của Nokia là cầu nối quan trọng gắn kết Microsoft và người dùng.

Với nhiều cố gắng, Windows Phone chiếm 3% đến 5% thị trường smartphone toàn cầu. Tuy vậy, Microsoft sẽ rất khó khăn để tạo nên bước đột phá trong thời gian tới bởi Google chuẩn bị tạo nên “cơn lũ” điện thoại Android giá dưới 100 USD. Phần lớn tăng trưởng của Windows Phone đều đến từ thị trường mới nổi, nơi người dân cần những thiết bị giá rẻ. Khi Google nhảy vào phân khúc này, “miếng bánh” của Microsoft sẽ thu hẹp đáng kể bởi điện thoại Windows Phone khó có thể bắt kịp sự phổ biến của dòng máy Android.


Nokia chậm chân trong phân khúc phablet.

Tại Mỹ và Đức, hai thị trường smartphone quan trọng ở phương Tây, điện thoại Android giá rẻ hứa hẹn sẽ đánh bật Windows Phone. Microsoft đã quá chậm chạp trong việc đáp ứng nhu cầu người dùng và không khai thác được điểm yếu của đối thủ. Trong khi khách hàng mong muốn một chiếc điện thoại màn hình lớn, Apple không làm điều đó để rồi Samsung nhảy vào với dòng phablet và đã rất thành công. Thời điểm năm 2012, những chiếc Galaxy Note đã tạo nên cơn sốt toàn cầu nhờ màn hình trên 5 inch. Thật tiếc là Microsoft đã quá chậm chân và chỉ ra phablet đầu tiên vào cuối năm 2013.

Việc phát triển của Windows Phone được dự báo sẽ còn nhiều khó khăn trong thời gian tới khi Apple tung ra iPhone màn hình lớn. Đây cũng là thời điểm bùng nổ các thiết bị chạy Android One với màn hình 4,5 inch, hỗ trợ 2 SIM, khe cắm thẻ nhớ microSD, bắt đài FM và đều có giá dưới 100 USD. Trang BGR đưa ra nhận xét, thị phần sụt giảm và sự cạnh tranh gay gắt là “hồi chuông báo tử cho toàn bộ dự án Windows Phone”.
  Trả lời
#2
Android rẻ mình cũng ko chơi Smile) nếu có xiền thì xài iOS, ko thì cũng xài window phone thôi hihi
Livebox – Biến TV thường thành TV thông minh hơn SmartTV
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách