Hồng Hạc Trì – Nông sản Phú Thọ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Hồng Hạc Trì – Nông sản Phú Thọ
#1
Phú Thọ miền đất tổ mang trong mình ngàn đời lịch sử. Nơi đây cũng được thiên nhiên ban tặng những sản vật đặc biệt. Với hương vị đặc biệt, thơm ngon trái hồng Hạc Trì vốn, là niềm tự hào của người dân Đất Tổ nơi thành phố Ngã ba sông.

Hồng Hạc Trì hay còn gọi là Hồng Bạch Hạc. Cái tên Bạch Hạc là do loại quả này vốn có nguồn gốc từ xã Bạch Hạc xưa ki của Phú Thọ. Xưa kia đây là một sản vật quý hiếm thường được đem cung tiến lên các Vua Hùng. Hiện nay, nhờ các kĩ thuật tiên tiến loại quả này đã trở thành 1 loại nông sản phổ biến thường xuất hiện trong ngày lễ trung thu trên khắp cả nước.

Hồng Hạc Trì có dáng dài, vỏ màu vàng tươi, bên trong ruột màu vàng sậm, thịt giòn, vị ngọt dịu, thơm mát. Hương vị đặc biệt này nhiều loại hồng khác khó so sánh được. Thời điểm thu hoạch đúng vào dịp tháng 8 âm lịch.
Người dân ở đây và thương lái cho biết đây là dạng hồng ngâm. Tức là sau khi thu hoạch ta phải để 1 ngày cho hết nhựa. Sau đó sẽ ngâm hồng bằng nước sạch trong 3 ngày để hồng giòn và không bị chát

Hồng Hạc Trì từ ngàn đời nay đã trở thành loại quả gắn liền với con người Việt Nam, là loại quả không thể thiếu trên mâm cỗ trung thu. Ngày nay, cùng với việc hội nhập quốc tế Hồng Hạc Trì cũng đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với du khách quốc tế. Đây là loại nông sản khiến người ta một lần thử mà dư vị vẫn còn mãi.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách