Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Nguyên nhân gây ô nhiễm không khí
#1
Thế nào là Ô nhiễm không khí ?:

Ngoài các thành phần chủ yếu của không khí,ngẫu nhiên một chất nào ở thể rắn,lỏng, khí được xả vào môi trường không khí với mức độ đủ gây ành hưởng đến sức khỏe, cuộc sống con người, gây ảnh hưởng không tốt đến sự sinh trưởng, tăng trưởng của hệ sinh thái động thực vật, phá hủy vật liệu, làm môi trường xung quanh bị ảnh hưởng xấu, hay nói cách khác đó là ô nhiễm không khí.

Vậy có thể nói Không khí bị ô nhiễm là sự trộn lẫn của các thể rắn, lỏng, khí. Những thể mà chúng có thể phát tán rất nhanh nhờ các sự hoạt động của khí hậu.Khi xảy ra tình trạng giảm áp(áp thấp nhiệt đới) các khối không khí di chuyển làm cho các chất gây ô nhiễm trở nên đậm đặc,tình trạng ô nhiệm không khí có thể xảy ra

Các chất vộ hại chịu ảnh hưởng của áp suất sẽ bay lên và có thể trở chuyển từ chất vô hại thành chất gây ô nhiễm trầm trọng đến môi trường không khí ,khi chúng hòa vào với chất khác trong cùng một môi trường không khí.

[Image: khoi.jpg]
[SIZE=3] ô nhiễm không khí(minh họa)[/SIZE]
Các nhân tố tạo nên ô nhiễm không khí

Các nhân tố góp phần tạo nên ô nhiễm không khí bao gồm cả nhân tố tự nhiên và do con người .

Các nhân tố tự nhiên như: những thiên tai do tự nhiên gây ra, quá trình phân hủy của sinh vật.

Các nhân tố do con người tạo ra: rác thải từ các khu công nghiệp, nhà máy,công ty, khu dân cư,các làng nghề, các hoạt đông về giao thông. Ảnh hưởng nặng nhất có thể nói tới là chiến tranh sinh học(để lại hậu quả rất nặng nề).

Các dạng ô nhiễm không khí do con người gây ra: chất phóng xạ và các vi sinh vật, mùi hôi, nhiệt thừa, ô nhiễm do bụi, hơi khí độc..
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ cty môi trường số 1
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách