Định nghĩa nước thải sinh hoạt  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Định nghĩa nước thải sinh hoạt
#1
Tổng quan nước thải sinh hoạt:

Nước đã qua quá trình sử dụng cho các nhu cầu như : sinh hoạt,lau dọn, ăn uống, tắm rửa của các khu dân cư, công trình công cộng, cơ sở dịch vụ gọi là Nước thải sinh hoạt .
Nước thải sinh hoạt là nguồn nước được tạo ra trong quá trình sinh hoạt của con người. Những nguồn nước đã qua sử dụng ở những nơi hoạt động dịch vụ hay nơi công cộng như công viên,bệnh viện, trường học, căn tin ,…cũng sinh ra nước thải có cơ chế và tính chất giống như nước thải sinh hoạt. Lượng nước thải sinh hoạt của khu dân cư được xác định trên cơ sở nước cấp. Theo các quy định mới về nước thải tiêu chuẩn nước thải sinh hoạt của các khu dân cư đô thị thườngcho một ngườu là từ 100 đến 250 l/người/ngày (đối với các nước đang phát triển) và từ 150 đến 500 l/người/ngày (đối với các nước phát triển).
[Image: 090921094002-531-379.jpg]
nước thải sinh hoạt
Quy định cấp nước cho các đô thị ở nước ta bây giờ trong khoảng từ 120 đến 180 l/người/ngày. Còn ở khu vực nông thôn, quy định nước thải sinh hoạt từ 50 đến 120 l/người/ngày. Quy định nước thải dựa vào tiêu chuẩn cấp nước cho từng nơi .
Quy định chuẩn nước thải sinh hoạt lấy bằng 80 đến 100% quy định cấp nước cho nhu cầu đó. Bên cạnh đó, số lượng nước thải sinh hoạt của khu dân cư còn lệ thuộc vào những thiết bị vệ sinh nhà ở, khí hậu thời tiết và thói quen sinh hoạt của người dân nơi đó .
nguồn nước đã qua sử dụng ở những nơi hoạt động dịch vụ hay nơi công cộng, dịch vụ lệ thuộc vào tính chất công trình , chức năng công trình, số lượng người hoạt động trong đó
Lượng nước thải ở các đô thị rất lớn.Tổng lượng nước thải thành phố Hà Nội(năm 2006) gần 500.000 nghìn m 3 /ngày. Trong sinh hoạt, con người đưa vào hệ thống thoát nước một lượng chất bẩn nhất định, phần lớn là các loại cặn, chất hữu cơ, các chất dinh
Để biết thêm chi tiết xin liên hệ cty môi trường số 1
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách