Xử lí máy tính bị nhiễm virus chạy rất chậm  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Xử lí máy tính bị nhiễm virus chạy rất chậm
#1
Có nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng máy tính hoạt động chậm: máy tính bị nhiễm virus, máy tính cài nhiều phần mềm ứng dụng, dung lượng còn trống trên ổ đĩa hệ thống không đủ, bị phân mảnh ổ cứng…

Để khắc phục hiện tượng máy tính hoạt động chậm, bạn hãy thực hiện theo các hướng dẫn sau:

1. Một số loại virus sau khi lây nhiễm sẽ chiếm dụng tài nguyên (CPU, RAM…) để phá hoại, phát tán hoặc lây nhiễm, gây ảnh hưởng đến quá trình khởi động và hoạt động, làm cho máy tính chạy chậm. Bạn hãy cập nhật phiên bản mới nhất cho phần mềm diệt virus trên máy và thực hiện quét virus ở tất cả các phân vùng ổ đĩa cứng và USB. Nếu máy tính của bạn chưa cài đặt phần mềm diệt virus nào, bạn có thể tải phần mềm diệt virus Avira miễn phí, sau đó quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả tại đây.

2. Gỡ bỏ những phần mềm ứng dụng không thường xuyên sử dụng hoặc không cần thiết trên máy tính. Để gỡ bỏ (Uninstall) một phần mềm ứng dụng trên máy tính, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Control Panel.

Bước 2: Bấm đúp vào biểu tượng Add or Remove Programs (Windows XP) hoặc Programs and Features (Windows Vista hoặc Windows 7).

Bước 3: Chọn phần mềm ứng dụng muốn gỡ bỏ, sau đó bấm vào nút Change/Remove (Windows XP) hoặc Change/Remove (Windows Vista hoặc Windows 7) để gỡ bỏ phần mềm ứng dụng đó.

3. Dung lượng còn trống trên ổ đĩa hệ thống không đủ cũng gây nên hiện tượng máy hoạt động chậm. Bạn hãy xóa bớt dữ liệu không cần thiết trên ổ đĩa hệ thống hoặc chuyển các dữ liệu từ ổ đĩa hệ thống sang một ổ đĩa khác trên máy tính. Bạn có thể tham khảo yêu cầu phần cứng tối thiểu (đặc biệt là dung lượng còn trống của ổ đĩa cứng) để có thể sử dụng máy tính hiệu quả ở các link sau: Windows XP, Windows Vista, Windows 7.

4. Chạy chương trình chống phân mảnh ổ cứng để tăng tốc độ truy xuất dữ liệu. Nếu sử dụng Windows XP, bạn có thể sử dụng phần mềm Disk Defragmenter có sẵn trong hệ điều hành. Bạn vào Start, chọn Run gõ dfrg.msc. Bạn chọn ổ đĩa hệ thống và nhấn vào nút Defragment.
bạn có thể tải phần mềm diệt virus Avira miễn phí điều này sẽ giúp bạn có 1 chiếc máy mới chạy tốt hơn 24 Xử lí máy tính bị nhiễm virus chạy rất chậm

Nguồn tại: http://taiphanmem.net/2011/07/05/xu-li-m...-rat-cham/
  Trả lời
#2
máy tính sau 1 thời gian chạy sẽ tự sinh ra các file và sẽ làm máy tính của bạn chậm dần theo thời gian thong thường thì khoảng 4-6 tháng bạn nên cài lại máy 1 lần thì sẽ tốt hơn là cứ để nó chậm dần như vậy
  Trả lời
#3
Chẳng có gì thú vĩ, hữu ích cả
  Trả lời
#4
nên cài đặt lại máy rồi Ghost là ngon nhất
  Trả lời
#5
cài lại win là nhanh nhất ^^
  Trả lời
#6
gà thì cài lại win pro xiu thì ghost lại \m/
  Trả lời
#7
Tốt nhất là ghost hoặc cài lại win là nhanh nhất, vì virus vào máy dù có duyệt củng khong bao giờ hết....
  Trả lời
#8
Dịch vụ cứu hộ sửa chữa máy tính ngay tận văn phòng, tận nhà riêng TrúcHiềnMai xin kính chào quý khách hàng!

Chúng tôi nhận sửa chữa cài đặt máy tính bàn (Desktop) và máy xách tay (Laptop) tại nhà và tại cơ quan cho quý khách hàng trong địa bàn Tp Vinh và cách Vinh trong vòng bán kính 10km.
- Cài đặt windows XP, Vista, Win7, Win8 32bit-64bit... cài đặt các phần mềm cơ bản và các phần mềm nâng cao theo yêu cầu của khách trên máy bàn và máy xách tay.
- Nhanh chóng xử các bệnh lỗi windows, không khởi động được, chậm máy, treo máy, không shitdown, autorun, tự dưng biến mất thư mục, file...vv
- Quét virus, tối ưu hệ thống máy, bảo trì vệ sinh cho máy.
- Tặng các phần mềm virus miễn phí có giá trị chống các loại virus thông thường và bán các phần mềm virus Kaspersky, Bitdefender, AVG, CMC, Bkav... có giá trị sử dụng an toàn cao cho máy.
- Thiết lập đồng bộ cho các hệ thống mạng Lan, Wifi...
- Sửa chữa những hỏng hóc của phần cứng của máy tính và các thiết bị kèm theo.
- Tư vấn nâng cấp máy, tư vấn mua thêm các thiết bị mà khách hàng cần
- ĐẶC BIỆT: KHÔI PHỤC NHỮNG DỮ LIỆU QUAN TRỌNG ĐÃ BỊ VÔ TÌNH XÓA MẤT, DELETE, FORMAT NHẦM, GHOST NHẦM... (Xác suất thành công 80%).
KHẮC PHỤC LỖI BAD Ổ CỨNG, BAD SECTOR, Ổ CỨNG TRỤC TRẶC BẰNG NHỮNG THỦ THUẬT VÀ PHẦN MỀM CHUYÊN DỤNG!
-...vv
Rất hân hạnh phục vụ quý khách hàng!

GIÁ CẢ VỪA PHẢI, PHỤC VỤ TẬN TÌNH,

CHẤT LƯỢNG ĐẢM BẢO!


Xin liên lạc theo:

[COLOR="Purple"][COLOR="darkred"]MR. NGUYỄN HIỀN

Số DD: 0945.617.862

Số DT nhà riêng: 0383 564804

28A6, Khối 2, Quang Trung, TP VINH, Nghệ An

Nick YM: suamaytinhtainha_truchienmai
[/COLOR]
[/COLOR]


(Có thể để lại tin nhắn vào SDT hoặc nick Chat, chúng tôi sẽ liên lạc lại ngay cho quý khách)
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách