Cách làm bánh chuối hấp
oho > 08-06-2014, 08:02 AM
Chuẩn bị
8 trái chuối sứ chín vàng
- 200 gram bột năng
- 1 lon nước cốt dừa 400 ml (hoặ tự làm nước cốt dừa, mua bột cốt dừa về và nấu cũng ngon - mình thấy ngon hơn là mua lon sẵn có)
- 100 gram đường
- 1/2 túi sữa tươi
- 1 ống vani
Bước 1: Chuối lột vỏ, thái khoanh
Bước 2: Dùng khoảng 50 ml nước cốt dừa, pha với 1,5 chén nước, 100 gr đường cát vàng, vani trộn cùng chuối đã xắt mình, để khoảng 15-20p cho chuối thêm ngọt và tạo được màu vàng tự nhiên. Để lại vài miếng chuối khôn trộn vào cùng hỗn hợp
Bước 3: Thoa ít dầu vào khuôn inox rồi đổ hỗn hợp trên vào khuôn, xếp chuối xắt lát đã để riêng lúc trước lên mặt bánh cho đẹp mắt.
Bước 4: Đun sôi nước trong nồi hấp rồi cho khuôn bánh vào hấp cách thủy. Hấp khoảng 20 phút là được. Các bạn kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xăm vào bánh, nếu tăm không bị dính bột là bánh chín. Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng các bạn mở nắp nồi hấp và lau khô nước bám trên nắp nhé.
Bước 5: Làm nước cốt dừa với bột mua sẵn pha với sữa tươi là nhanh nhất thêm 1 chút bột năng, bột sư tử cho thơm và ngậy. Khi bột sánh sánh và trong là được, đừng để ngả vàng nhé
Chan nước cốt dừa rồi rắc ít mè rang vàng lên nhé. Như vậy là món bánh chuối hấp dẻo thơm và ngọt ngọt, béo béo đã hoàn thành rồi đó.:-h