Dạy con làm việc nhà để tự lập trong tương lai

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Dạy con làm việc nhà để tự lập trong tương lai
#1
Mỗi công việc sẽ phù hợp với độ tuổi của bé, bạn đừng lo rằng con còn quá nhỏ để xử lý việc được giao. Hãy bắt đầu từng bước để có thể xây dựng cho con kĩ năng làm việc và phụ giúp gia đình.
Khi quyết định kết hợp những việc vặt trong nhà với cuộc sống của bé, trước tiên bạn phải cân nhắc xem công việc nào phù hợp với lứa tuổi.
- Trẻ từ 3 đến 5 tuổi có thể tự thu dọn đồ chơi vào giỏ sau khi chơi xong, tự dọn giường ngủ cho gọn hơn, cho vật nuôi ăn......
- Trẻ từ 6 đến 8 tuổi có thể giúp mẹ lau dọn bàn ăn, phơi quần áo cùng mẹ hoặc đổ rác.
- Trẻ từ 9 đến 12 tuổi có thể rửa xe, rửa bát, hút bụi, quét dọn vườn tược, nhổ cỏ.
Để khuyến khích trẻ tham gia vào các việc vặt trong nhà, hãy xem xét đến phần thưởng để động viên trẻ. Có thể đơn giản là những đồ vật lấp lánh mà trẻ thích như những ngôi sao hay thú bông xinh xinh. Nếu bé lớn hơn một chút, bạn có thể tặng cho bé một số tiền nhỏ để tiết kiệm mua sách hoặc thứ mình thích.
Điều này sẽ thúc đẩy trẻ muốn làm thêm những công việc khác nữa. Nhưng bạn cũng cần phải chú ý đến thái độ của trẻ. Hãy giải thích cho trẻ hiểu phần thưởng (nhất là tiền bạc) là những gì chúng đã cố gắng làm được và hoàn thành tốt chứ không phải để trẻ luôn mong đợi mẹ cho tiền mỗi khi chúng lau dọn bàn hoặc giúp mẹ làm việc nhà.

Nguồn Gopnhom.vn
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách