5 lưu ý khi sử dụng loa trần

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
5 lưu ý khi sử dụng loa trần
#1
Cách sử dụng loa trần lâu bền nhất:

+ Loa âm trần khi sử dụng đục vào âm trần từ 25cm đến 60cm. Nếu trần nhà không đục được thì cần sử dụng loại loa gắn nổ trên trần.

+ Khoảng cách giữa các loa nên bố trí hợp lý: Khoảng cách giữa các loa từ 5m đến 9m tùy vào độ cao của trần nhà.

+ Khi sử dụng loa có khoảng cách xa và nhiều thì phải luôn bảo đảm bảo trở kháng loa lớn hơn trở kháng amply giúp cho hệ thống hoạt động ổn định

+ Vị trí đặt loa trần cần phải chính xác, đảm bảo các hiệu ứng âm thanh tốt nhất. Vị trí đặt loa đúng, nghĩa là loa phải được đặt ở nơi mà không có sự kích thích sự cộng hưởng phòng. Nếu đặt ở vị trí đúng sẽ tạo tốt hình ảnh và âm trường bằng cách giảm phản xạ từ tường và các bề mặt khác.

+ Khi sử dụng những loa này, cần chú ý tới yêu cầu góc đặt phải hướng được âm thanh thẳng đến người nghe chứ không đi xuống sàn nhà hay bị tán âm ngẫu nhiên trong phòng. Góc đặt loa trong trường hợp này rất quan trọng, bởi nó quyết định việc người xem sẽ cảm nhận thật như các lời thoại nghe được đi ra từ giữa màn hình.

Để làm được điều này, cũng cần chú ý đặt loa trần không quá xa về phía trước mặt người xem bởi khi đó người nghe sẽ cảm nhận được âm thanh được phát ra từ trên cao. Trên thực tế, nhiều hãng sản xuất đang thử nghiệm những loa có kênh âm trái, phải phía trước cao hơn loa bình thường.
Trả lời
#2
vậy mà giờ mới bít Big Grin thảo nào loa nhà mình nhanh dè thế
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách