Bánh chuối hấp - món tráng miệng
kid05121992 > 09-13-2014, 04:45 AM
Sau bữa cơm gia đình của những ngày bận rộn trong tuần, bạn không có thời gian để chế biến những món tráng miệng hấp dẫn cho chồng và con. Hôm nay bạn hãy mời thêm người thân và bạn bè đến nhà dùng bữa để trổ tài với món Bánh chuối hấp cùng Tạp chí Món ngon.
Nguyên liệu:
- 800gr chuối chín
- 500gr dừa khô vắt nước cốt và 1,5 lít nước dão
- 150gr bột gạo, 200gr đường cát
- Muối, dầu ăn, vani.
Cách làm:
- Bóc vỏ chuối, ngâm với nước muối loãng 30 phút, xả nước, để ráo, thái khoanh tròn dày 5mm. Ướp chuối với 150gr đường, 1 lít nước dão dừa, 1chút muối, cho vào nồi, đun lửa riu riu đến khi cạn nước, chuối chuyển sang màu đỏ. Pha bột gạo với phần nước dừa còn lại, 50gr đường, va ni.
- Thoa dầu ăn vào khuôn xếp một lớp chuối, một lớp bột, hấp vừa chín. Rưới hỗn hợp nước cốt dừa, 50gr đường, 50gr bột gạo, một chút muối lên mặt bánh đem hấp chín.
Nguồn: bepnhata.com