Bánh chuối hấp - món tráng miệng

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Bánh chuối hấp - món tráng miệng
#1
Sau bữa cơm gia đình của những ngày bận rộn trong tuần, bạn không có thời gian để chế biến những món tráng miệng hấp dẫn cho chồng và con. Hôm nay bạn hãy mời thêm người thân và bạn bè đến nhà dùng bữa để trổ tài với món Bánh chuối hấp cùng Tạp chí Món ngon.

Nguyên liệu:

- 800gr chuối chín

- 500gr dừa khô vắt nước cốt và 1,5 lít nước dão

- 150gr bột gạo, 200gr đường cát

- Muối, dầu ăn, vani.

Cách làm:

- Bóc vỏ chuối, ngâm với nước muối loãng 30 phút, xả nước, để ráo, thái khoanh tròn dày 5mm. Ướp chuối với 150gr đường, 1 lít nước dão dừa, 1chút muối, cho vào nồi, đun lửa riu riu đến khi cạn nước, chuối chuyển sang màu đỏ. Pha bột gạo với phần nước dừa còn lại, 50gr đường, va ni.

- Thoa dầu ăn vào khuôn xếp một lớp chuối, một lớp bột, hấp vừa chín. Rưới hỗn hợp nước cốt dừa, 50gr đường, 50gr bột gạo, một chút muối lên mặt bánh đem hấp chín.

Nguồn: bepnhata.com
Trả lời
#2
Mình thích ăn bánh chuối rán hơn, hấp lên ngọt lắm
Trả lời
#3
bạn cho 500 ảnh đi, món này nghe lạ quá, có vẻ như món này trong miền Nam, miền Bác thì pha bột rồi nhúng quả chuống vào cho lên rán thôi. không cầu kì thế này.
Trả lời
#4
Up thêm hình ảnh và cách làm chi tiết hơn đi bạn ơi!
Trả lời
#5
có ảnh sẽ hấp dẫn hơn đấy bạn
Trả lời
#6
mình thích ăn bánh chuối hơn...chưa thử món này bao giờ...
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách