Teen và hội chứng vô cảm đáng sợ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Teen và hội chứng vô cảm đáng sợ
#1
Teen và hội chứng vô cảm đáng sợ

[HIDE]Sự kiện (hot) nhất cộng đồng mạng vào đây để biết!
9xlovesexpro thân!![/HIDE]
Bỗng một ngày nào đó, bạn không có bất kỳ cảm xúc nào. Có thể bạn đã rơi vào trạng thái vô cảm...
Mới hôm qua, bạn còn vô tư, yêu đời đấy, hôm nay đã ủ rũ, cảm thấy trống rỗng và chán nản với mọi thứ. Bạn chán nản vì hôm nay không có gì mới, mọi việc lặp đi lặp lại ngày hôm qua. Dù không có lý do gì, teen vẫn than ngắn thở dài, làm gì cũng uể oải, thậm chí là không có hứng thú với chuyện tình cảm. Triệu chứng thường gặp nhất là teen thờ ơ với mọi thứ xung quanh, không phản ứng thái quá với những điều xảy ra trước mắt. Muốn buông xuôi tất cả và cảm thấy các mối quan hệ nhạt nhẽo, dù đang có người yêu hay đang trong tình trạng single thì vẫn bị cảm giác này xâm chiếm bất cứ lúc nào!


Đi tìm nguyên nhân


Có thể cuộc sống đối với bạn quá êm đềm, không có nhiều biến động nên cảm thấy chán nản với nó. Hoặc có teen vừa trải qua một lần đổ vỡ của chuyện tình cảm khiến tâm lý xáo trộn. Cũng có trường hợp khi quá nhiều biến động đến cùng lúc khiến bạn không thể giải quyết gần như tất cả được, nên vô cảm chính là cách bạn “xù lông” với thế giới bên ngoài. Nhưng phần lớn, teen mắc phải vô cảm bởi vì cuộc sống quá đỗi êm đềm. Được sống trong đủ đầy, nhận được sự yêu thương của mọi người nên cho rằng cuộc sống toàn những điều lặp đi lặp lại và không muốn có sự thay đổi. Chính suy nghĩ không muốn thay đổi và không chịu thay đổi đó đã khiến teen bất cần và chán nản. Có những teen bị mất phương hướng, suốt ngày chúi mũi làm những việc một mình như nghe nhạc, lướt web, đọc truyện… Họ có thể sống mà không cần giao tiếp với bất kì ai.

[Image: 110714DSvocam01.jpg]
Sống thu mình và hờ hững với thế giới bên ngoài (Ảnh minh họa).
[HIDE]Sự kiện (hot) nhất cộng đồng mạng vào đây để biết!
9xlovesexpro thân!![/HIDE]

Với G.Vương, mặc dù bạn đang nằm trong đội tuyển học sinh giỏi thành phố, gia đình có điều kiện, cuộc sống của bạn là niềm ao ước của nhiều teen. Nhưng câu cửa miệng của bạn trong những lần “chém gió” với bạn bè là chán, hết ca thán chuyện học hành mất thời gian lại đến chán nản vì đơn giản là… chán! Hỏi lý do tại sao suốt ngày chán như thế, Vương tội nghiệp trả lời: “Thử nghĩ xem, một ngày của mình bắt đầu bằng việc học thêm, chiều học nâng cao, tối về nghỉ ngơi hoặc game online. Ngày nào cũng như thế, cuộc sống sao mà ảm đạm!


Bạn cấp 3 của Tùng (sn 92) hễ ngồi lại với nhau là ngao ngán trước cảnh “bế quan tỏa cảng” của cậu bạn. Lý do Tùng vô cảm là vì hồi học phổ thông, Tùng bị “đá” - cú shock tâm lý đã khiến Tùng trầm hơn hẳn, từ đó mọi người trong lớp hiếm thấy cậu bạn xuất hiện ở chốn đông người. Nhưng rất may là Tùng chỉ vô cảm được hơn bốn tháng rồi sau đó trở lại bình thường nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình và chân thành của đám bạn thân.


Làm sao để "chữa" được "bệnh" này?


Vô cảm chỉ là trạng thái nhất thời của teen thôi. Nên hãy cứ coi nó là chuyện đương nhiên, bạn phải trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc mới trưởng thành được. Còn nếu vô cảm cứ đày đọa bạn mãi thì hãy thử thay đổi một chút xem sao. Như đổi một kiểu tóc mới, mua thứ gì đó trang trí lại căn phòng nham nhở của mình hoặc chịu khó dậy sớm một hôm, không ngủ nướng như mọi ngày nữa... Bạn sẽ thấy cuộc sống có sự thay đổi mới mẻ và thú vị hơn, "bệnh" vô cảm cũng chạy xa từ bao giờ!


Quan trọng nhất, hãy học cách nâng niu những gì thân thuộc xung quanh mình. Có thể bạn không để ý đấy thôi, những thứ mà bạn đang sở hữu: một cuộc sống no đủ, gia đình, bạn bè... là tài sản vô cùng quý giá mà không phải ai cũng có được đâu. Khi đó bạn sẽ thấy sự nhàm chán vơi bớt phần nào. Hãy tập cách mở lòng để không còn mang tiếng là người-vô-cảm, teen nhé!
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách