Làm món tráng miệng bánh kem sầu riêng cực ngon

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Làm món tráng miệng bánh kem sầu riêng cực ngon
#1
Bánh sầu riêng kem tươi đang là món ăn vặt siêu hot được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, giá cho một hộp bánh không hề rẻ chút nào, thường từ 130k- 150k cho một hộp 5 bánh nhỏ. Vì thế, thay vì đi mua bên ngoài, mời các bạn cùng tham khảo cách làm bánh sầu riêng kem tươi đơn giản sau đây, với chi phí chỉ bằng khoảng 1/3 giá mua nhé!

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:


- 70 gr bột mỳ
- 10 gr bột ngô
- 40 gr đường bột
- 125 ml sữa tươi không đường
- 2 quả trứng gà
- 20 gr bơ nhạt

Phần nhân:


- 125 ml whipping cream
- 125 gr cơm sầu riêng
- 40 gr đường bột
- 2 gr gelatin
- 25 ml sữa tươi không đường.

[Image: banh%20sau%20rieng%201.jpg]


Cách làm:

1. Bơ để chảy, cho toàn bộ nguyên liêu ở phần vỏ bánh, dùng máy hoặc phới đánh cho tan đều các nguyên liệu với nhau. Để nguyên hỗn hợp trong 15 phút.

[Image: banh%20sau%20rieng%202.jpg]

2. Trong lúc để bột nghỉ và tan bọt khí khi đánh thì bạn chuẩn bị nhân như sau: Sầu riêng gỡ hạt, lấy phần thịt và dầm nhuyễn. Đánh phần whipping cream với đường bột vào một bát khác để tốc độ máy đánh trứng từ nhỏ và tăng dần, đánh đến khi kem bông cứng, úp bát cũng không bị đổ ra là được.
Chú ý không đánh quá lâu kẻo kem bị tách nước. Sữa tươi để hơi ấm rồi khuấy gelatin cho đến khi hoà tan, muốn làm ấm sữa bạn cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây là được. Sau khi hoà tan gelatin bạn cho vào bát kem trộn đều và cất vào tủ lạnh khi làm vỏ bánh.

[Image: banh%20sau%20rieng%203.jpg]

3. Thoa một lớp bơ thật mỏng lên bề mặt chảo chống dính, chú ý để lửa nhỏ, đun nóng chảo.

[Image: banh%20sau%20rieng%204.jpg]

Đun nóng chảo, đổ một vá hỗn hợp bột vào chảo, rồi láng mỏng một lớp trên bề mặt chảo. Chú ý không lật mặt, để từ 1 đến 2 phút đến khi nhìn thấy mặt trên se chín là úp lớp vỏ bánh ra đĩa. Tiếp tục làm các lớp vỏ tương tự như vậy. Kỹ thuật này giống như tráng bánh cuốn bằng chảo.
[Image: banh%20sau%20rieng%205.JPG]

4. Làm cho đến khi hết hỗn hợp, bạn sẽ có lớp vỏ bánh vàng mượt hấp dẫn như sau:

[Image: banh%20sau%20rieng%206.JPG]

Bây giờ đến khâu gói bánh nào!

Trước tiên bạn trải phần vỏ bánh xuống đĩa, ngửa phần bánh tiếp xúc với mặt chảo lên trên, phần mịn hơn để ra ngoài. Xúc một thìa kem tươi dàn ra dày khoảng 0,8 -1cm, xúc tiếp một lớp cơm sầu riêng dầm mịn đặt vào giữa rồi bạn gói lớp vỏ bao kín lớp nhân lại là được.

[Image: banh%20sau%20rieng%2071.JPG][Image: banh%20sau%20rieng%2072.JPG][Image: banh%20sua%20rieng%2073.JPG][Image: banh%20sau%20rieng%2074.JPG][Image: banh%20sau%20rieng%2075.JPG]

Làm lân lượt cho đến khi hết vỏ bánh và nhân bánh.

[Image: banh%20sau%20rieng%208.JPG]

Sau khi gói xong bạn cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh, khi nào ăn bạn mang ra và thưởng thức nhé!


[Image: banh%20sau%20rieng%209.JPG]

Món bánh là sự kết hợp béo ngậy giữa kem tươi và sầu riêng, lớp vỏ bánh thơm mùi bơ trứng cực kỳ thơm ngon hấp dẫn, điều quan trọng là giá lại rất rẻ so với việc đi mua mà vệ sinh an toàn thực phẩm lại được đảm bảo nữa. Chúc các bạn thành công nhé!
--> Tham khảo mo hinh banh kem
Mua máy nén khí chính hãng tại đây: https://thietbig20.vn/may-nen-khi-nhap-khau
Trả lời
#2
chi phí quá cao...hehehe
Trả lời
#3
Món này mùi quá mình không ăn được
Trả lời
#4
mình thấy mòn này bán quá trời trên fb nhưng mình không biết ăn sầu riêng nên không dám thử. Ăn sầu riêng 1 lần sợ đến già luôn.
Trả lời
#5
Mình không chịu được mùi sầu riêng
Trả lời
#6
mình thấy món này ngon cơ mà hơi ngậy quá....làm sao để nó bớt ngậy đây?
Trả lời
#7
ui dây chính là món khoái khẩu của em đây ạ thích quá đi mất ạ
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách