10 điều sẽ đến nếu bạn ngừng cập nhật Facebook

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
10 điều sẽ đến nếu bạn ngừng cập nhật Facebook
#1
Nếu bạn tai facebook về và ngày nào bạn cũng cắm đầu vào facebook, liên tục ngó nghiêng “ai đang làm gì” và “ảnh bao nhiêu like”, hãy xem cuộc sống của bạn sẽ thay đổi như thế nào nếu ngừng cập nhật Facebook!
[Image: facebook-48ee4.jpg]
Mạng xã hội là một công cụ tuyệt vời để giữ liên lạc với mọi người. Nhưng nếu với bạn, việc kiểm tra Facebook gần như trở thành một công việc và thu nhập là nút “like” thì bạn đang bỏ phí rất nhiều điều trong cuộc sống. Bởi vì, sẽ có 10 điều tuyệt vời đang chờ bạn, nếu bạn ngừng cập nhật facebook
1. Bạn sẽ quan tâm tới mọi người xung quanh hơn
Khi bạn đang tập trung vào màn hình để kiểm tra Facebook, bạn sẽ không chú ý đến thế giới xung quanh. Bạn chỉ quan tâm đến người thân, bạn bè hay chú chó yêu đang đói… chỉ sau khi cập nhật trạng thái trên Facebook.
Bạn thường đi chơi, cà phê với mọi người nhưng vẫn cắm đầu vào điện thoại thầu hết thời gian. Nếu thực như vậy thì chẳng gì ngồi nhà một mình, việc đi chơi trở nên vô nghĩa. Hãy thả điện thoại xuống, ngẩng đầu lên và và bắt đầu nhìn vào những gì đang xảy ra xung quanh bạn. Hãy nhìn vào bạn bè, nói chuyện với nhau khi đi cà phê, tận hưởng điệu nhạc khi đi nghe nhạc hay chăm sóc chú chó đang đói, chú tâm vào những điều diễn ra trong cuộc sống thực của bạn.
2. Bạn sẽ hoàn thành nhiều công việc hơn
Là một blogger, tôi truy cập internet khá thường xuyên. Kẻ thù lớn nhất của tôi là phương tiện truyền thông xã hội. Thật dễ dàng để kiểm tra tài khoản Facebook hoặc Google+ trong một vài phút. Nhưng một vài phút đó lại thường kéo dài đến 30 phút. Nhờ công nghệ điện thoại thông minh và tốc độ dữ liệu di động được cải thiện, bạn có thể kiểm tra Facebook bất cứ lúc nào kể cả trong công việc nên khi bạn ngừng kiểm tra Facebook và quay trở lại công việc bạn sẽ dễ sinh ra tâm trạng buồn chán. Vì thế, nếu bạn ngưng cập nhật Facebook hiệu suất công việc của bạn sẽ cao hơn nhiều.
3. Bạn có thể tập trung vào những thứ khác
Dùng Facebook tốn rất nhiều thời gian. Điều này đặc biệt đúng kể từ khi Facebook không còn dùng định dạng niêm yết thời gian nữa. Nếu buông bỏ Facebook bạn sẽ giải phóng rất nhiều thời gian để làm những việc khác. Bạn có thể dành thời gian để gặp gỡ bạn bè. Hay dùng máy chạy bộ để giảm cân để có vóc dáng tự tin hơn.
4. Bạn có thể tìm ra những người bạn thực sự của mình là ai
Có một tình bạn trên internet thật dễ dàng, chỉ cần thích bài viết hay cho ý kiến về hình ảnh là có thể trở thành bạn của nhau. Nhưng bạn có biết chỉ cần 45 giây để bình luận tất cả bức ảnh hay thích tất cả những trạng thái cập nhật của bạn. Những người bạn cho là quan tâm đến bạn trên internet sẽ biến mất khi bạn rời khỏi Facebook còn bạn thì không sở hữu tình bạn nào. Chỉ có những người muốn gặp mặt bạn, đi chơi cùng bạn mới là những người thật sự quan tâm đến bạn. Rời khỏi Facebook sẽ giúp bạn nhanh chóng kiếm được những người bạn thật sự.
5. Bạn sẽ biết rằng từ “like” không có ý nghĩa gì
AudraRundleđã chia sẻ quan điểm tuyệt vời về vấn đề này. Cô nói rằng từ “like” trên Facebook từ lâu đã không đúng với ý nghĩa của nó. Đó là một hành động cho thấy bạn đã thấy bài viết và thừa nhận sự tồn tại của nó chứ không phải là thích bài viết thật sự. Ở một khía cạnh khác, bạn sẽ thấy nút “like” vô dụng như thế nào và ít người quan tam đến những thứ họ thật sự thích.
6. Bạn sẽ cảm thấy mọi việc xung quanh hoàn hảo hơn
Các đặc tính của Facebook sẽ khiến bạn không bao giờ ngừng cập nhật. Luôn có nhiều thứ để đọc, nhiều hình để xem và nhiều điều để gắn kết. Đối mặt với cảm giác đó cả ngày thật không tốt cho cảm xúc và tinh thần. Làm những việc bên ngoài Facebook có thể khắc phục được vấn đề đó. Bạn có thể đọc một quyển sách, trồng cây, rửa bát. Con người cảm thấy thành công khi đạt được thành tựu vì thế đừng đánh mất cảm giác đó. Hãy tắt Facebook và hoàn thành một công việc nào đó trong thế giới thực để tận hưởng cảm giác thành công.
7. Bạn sẽ thoát khỏi sự quấy rầy
Thực tế tất cả những người sử dụng Facebook đều có những người theo dõi. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là một phụ nữ. Người lạ có thể nhìn vào bức ảnh của bạn, cập nhật của bạn và tất cả mọi thứ trên Facebook của bạn mà không được phép của bạn. Nếu bạn là một cô gái xinh đẹp thì hình ảnh của bạn sẽ thường xuyên được nam giới theo dõi, và cả những phụ nữ đồng tính nữa (dù điều này không thường xuyên).
Thông tin cá nhân của bạn sẽ bị phơi bày với tất cả mọi người dù họ không thể nhìn thấy trực tiếp bạn nhưng thông qua bạn bè liên kết họ sẽ biết bạn là ai. Chỉ có cách thoát khỏi Facebook bạn mới hoàn toàn miễn dịch với sự quấy rầy không mong muốn này.
8. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn
Một nghiên cứu đã chứng minh rằng sự hiện diện của Facebook khiến bạn cảm thấy tự ti hơn về bản thân. Khi bạn đăng một dòng cập nhật và không ai thích nó, bạn cảm thấy như tất cả mọi người nghĩ bạn thật ngu ngốc. Khi bạn gửi hình ảnh và các thành viên khác giới không bình luận tích cực về bức ảnh, bạn cảm thấy mình xấu xí. Bạn thường xuyên cảm thấy mình thấp kém khi trên Facebook có những người bạn hạnh phúc hơn, thành công hơn và những người có nhiều mối quan hệ hơn bạn. Tại sao phải chịu đựng những điều đó khi Facebook chỉ là ảo. Hãy từ bỏ Facebook để cảm thấy hài lòng hơn về bản thân mình.
9. Bạn cảm thấy trân trọng hơn những gì mình đang có
Một nghiên cứu tiến hành ở Đức về cách mọi người cảm thấy trên Facebook. Kết quả cho thấy người dân thường ghen tỵ với những gì những người khác có trên Facebook. Đó có thể là điện thoại mới, xe hơi, nhà cửa hay những vật chất khác. Có một số người ghen tỵ khi nhìn thấy người khác hạnh phúc trong các mối quan hệ bạn bè, người yêu, chồng vợ hay gia đình. Facebook là một nơi tuyệt vời để khoe khoang những gì bạn có và cũng là một nơi cực tốt để xem người khác có gì còn bạn thì không. Giống như tôi đã nói ở trên, tại sao bạn phải chịu đựng tất cả những điều này khi dùng Facebook nhỉ?
10. Bạn sẽ nhận ra bạn chỉ là một mẫu dữ liệu quảng cáo của Facebook
Phải thừa nhận rằng những người trên Facebook quan tâm đến bạn nhưng chắc chắn rằng Facebook không xem nhẹ vai trò của bạn. Đối với MarkZuckerberg, bạn là một phần trong cơ sở dữ liệu khổng lồ của Facebook. Công việc của bạn trên Facebook là xem quảng cáo, trả tiền cho những trò chơi Facebook và làm giàu cho ông chủ Facebook. Những việc xảy đến với bạn không thực sự quan trọng đối với Facebook. Nếu bạn xem Facebook là một cô người yêu thì cô nàng này đang lợi dụng bạn đấy!

Nguồn : tin hot facebook.
Trả lời
#2
thank rất hữu ích
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách