Nếu bạn là mọt của các bộ phim Hàn Quốc và thường thấy cảnh diễn viên ngồi ăn với một bát
hoa quả trộn đầy đủ màu sắc, trông thật bắt mắt và ngon miệng. Hãy tự mình làm món này và tạo cảm giác như đang đi du lich trên đất nước Hàn đa dạng màu sắc nhé.
Chỉ với những nguyên liệu đơn giản và vài bước làm bạn đã có thể mang cả không khí Kim Chi đên với căn phòng của mình rồi.
Nguyên liệu
- 150g bột nếp
- 150g đậu đỏ
- 50g sữa đặc
- 40g đường
- Các loại
hoa quả tùy theo sở thích: Kiwi, xoài, chuối, dâu tây, thanh long, táo, nho…
- Đá bào
- Nước
Cách làm:
- Nhào bột nếp, nhồi kỹ bột cho mịn rồi cắt thành những miếng vuông đều nhau với kích thước khoảng 2cm x 2cm, cho vào nồi nước nóng đun sôi rồi vớt ra. Lăn bánh với hỗn hợp bột nếp trộn đường. Thao tác này sẽ giúp cho những miếng bánh không dính lại với nhau và thêm hương vị đậm đà cho miếng bánh. Khi bánh nếp đã nguội, bảo quản trong tủ lạnh khoảng 15 phút.
- Hầm nhừ đậu đỏ với đường và một nhúm muối. Để đậu đỏ chín nhừ, các bạn đun nhỏ lửa trong khoảng 1 giờ.
- Xắt
hoa quả thành những miếng vừa ăn
- Đổ đá bào vào bát, thêm sữa đặc, đậu đỏ, hoa quả xắt miếng và bánh nếp lên trên. Vậy là món tráng miệng Patbingsoo đã sẵn sàng để bạn thưởng thức!
Món ăn này khá giống với
hoa quả dầm của Việt Nam nhưng chỉ với biến tấu đậu đỏ nhừ, nó đã trở thành thứ đồ ăn đặc trưng của đất nước Kim Chi rồi.
Chúc bạn và cả gia đình luôn ngon miệng.
>>> Xem thêm: lợi ích của táo với sức khỏe