Đồ chơi trẻ em giúp tăng chỉ số IQ

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đồ chơi trẻ em giúp tăng chỉ số IQ
#1

Có rất nhiều yếu tố tác động đến sự phát triển của trẻ, nhưng có một cách giúp bé phát triển tự nhiên mà hiệu quả nhất đó là thông qua các đồ chơi trẻ em. Nhiều nghiên cứu khoa học cho thấy, đồ chơi trẻ em có thể kích thích sự truyền tín hiệu giữa các nơron thần kinh, nhất là khi trẻ phải phân tích rồi tìm giải pháp khi chơi. Điều này làm gia tăng tính phức tạp trong khả năng xử lý thông tin ở não.
Lựa chọn đồ chơi cho bé sao cho vừa đảm bảo an toàn, phù hợp lứa tuổi đồng thời giúp bé phát huy tối đa tiềm năng của bé đòi hỏi sự chú trọng nhất định của cha mẹ. Đồ chơi trẻ em cần phải phù hợp với độ tuổi của bé, có độ bền, hấp dẫn bé lâu dài, có tính giáo dục bé để phát triển một kỹ năng nào đó và phải an toàn cho bé khi sử dụng. Đồ chơi cần phải đảm bảo an toàn cho bé, không sắc nhọn, có trọng lượng, kích thước phù hợp với bé, không sử dụng điện (cho bé dưới 8 tuổi), dễ làm sạch, không có các chất độc hại, không dễ bị bể vụn thành các mảnh nhỏ khiến trẻ có thể nuốt phải (trẻ nhỏ)...
Các bạn nên mua những món đồ chơi có tính giáo dục cho con cái mình chơi, những đồ chơi ấy chứa đựng vô số tính cách vừa có mục đích giáo dục vừa giải trí. Những trò chơi có tính giáo dục vẫn hay thực hiện trong gia đình như nắn hình, dệt, sơn, tô màu đòi hỏi nhiều sự chăm chú và tập trung.

Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách