Đã có hai người chết do bão Nock ten  • 1 Vote(s) - Trung bình 5
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
Đã có hai người chết do bão Nock ten
#1
Mực nước các sông đang lên chậm, 5 ngôi nhà và một trường học bị hư hỏng nặng, trong khi đó đã có hai người chết vì bão (tại Nghệ An và Sơn La).

[Image: t627466.jpg]
Do ảnh hưởng của bão, mưa ngập ở các tỉnh miền Trung. (Ảnh Vietnamnet).

Theo báo cáo mới nhất của Ban Chỉ huy Phòng chống Lụt bão Trung ương, đến 21h ngày 30/7, bão số 3 đã làm hai người bị chết. Đó là ông Phạm Xuân Tứ, 68 tuổi, xóm 7, xã Thọ Sơn, huyện Anh Sơn, tỉnh Nghệ An, do bị điện giật vào trưa ngày 30/7.

Lúc 5h ngày 30/7, mưa to và dông tại khu vực suối Chiềng Xôm, xã Chiềng Cang, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La, đã làm ông Cà Văn Biến, 60 tuổi bị sét đánh. Sau thiên tai, chính quyền địa phương các cấp chỉ đạo, tổ chức việc thăm hỏi, hỗ trợ gia đình người bị nạn.

Về tàu thuyền, tỉnh Quảng Ngãi đã có công văn đề nghị phía Philippine hỗ trợ đưa 12 ngư dân của thuyền bị chìm tại khu vực quần đảo Trường Sa (được phía Philippine cứu giúp) về nước. Đến thời điểm này, cả nước có 3 tàu bị hỏng, trong đó Hải Phòng một, Quảng Bình hai, ngoài ra một thuyền gỗ tại Nam Định bị trôi (trên tàu không có người).

2h30 ngày 30/7, bè mảng của ông Nguyễn Văn Hiển/2 lao động thuộc tỉnh Nam Định bị chết máy trôi ra biển khi trên đường vào bờ (cách bờ biển xã Hải Lý, huyện Hải Hậu khoảng 5 hải lý). Biên phòng Nam Định đã cử 10 cán bộ chiến sỹ cùng 2 phương tiện của ngư dân tổ chức cứu nạn. Đến 7h15 ngày 30/7 đã đưa được bè mảng và người vào bờ an toàn.

Hồi 3h ngày 30/7, tàu vận tải do ông Nguyễn Văn Hội làm thuyền trưởng bị mắc cạn tại khu vực Bến Gót, huyện Cát Hải, TP. Hải Phòng. Biên phòng Hải phòng cử 10 cán bộ, chiến sỹ cùng một tàu vận tải tổ chức kéo tàu về khu vực an toàn.

Tính đến rạng sáng nay, có 5 nhà bị tốc mái, hư hại, một trường học (huyện Anh Sơn, Nghệ An) hị hư hỏng do bão.

Đến tối qua, bão số 3 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới, tuy nhiên, hôm nay trời vẫn mưa và các tỉnh Bắc bộ và Bắc Trung bộ đang có nguy cơ lũ lên. Cụ thể tỉnh hình lũ các sông như sau:

Mực nước sông Đắk Nông, sông Krông Ana đang lên; các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có dao động nhỏ. Mực nước trên sông Cả tại Nam Đàn lúc 4h ngày 31/7 là 3,36m; sông Ngàn Sâu tại Hòa Duyệt lúc 4h ngày 31/7 là 3,60m; sông Ngàn Phố tại Sơn Diệm lúc 4h ngày 31/7 là 7,52m còn thấp hơn nhiều so với mức báo động một; sông Đắk Nông tại Đắk Nông: 589,29m dưới báo động hai: 0,21m; sông Krông Ana tại Giang Sơn: 418,42m (thấp hơn nhiều so với mức báo động một).

Dự báo mực nước các sông từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh lên chậm. Các sông thượng lưu có khả năng lên mức báo động một - báo động hai.

Bưu Điện Việt Nam
VCL ==>> Vãi Cả Luyện:>
[YOUTUBE]Wqcq5sU6Mnk[/YOUTUBE]
  Trả lời


Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách