chọn bình sưa nhựa hay thủy tinh

Đánh giá chủ đề:
  • 0 Vote(s) - Trung bình 0
  • 1
  • 2
  • 3
  • 4
  • 5
chọn bình sưa nhựa hay thủy tinh
#1
Sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, nhưng không phải lúc nào mẹ cũng có thể cho con bú, nhất là khi mẹ phải đi làm. Do đó, việc chuẩn bị bình sữa cho bé là một việc cần thiết. Một trong những yếu tố quan trọng khi chọn bình đó là chất liệu bình sữa. Hiện nay trên thị trường có vô vàn loại bình sữa cho bé với chất liệu và kiểu dáng khác nhau, nhưng hai chất liệu phổ biến nhất là bình nhựa và bình thủy tinh.

Bình nhựa


Bình sữa bằng nhựa có những ưu điểm như nhẹ, khó bị vỡ, bé dễ cầm khi bú. Tuy nhiên nó cũng có những hạn chế nhất định như nhanh xuống cấp, dễ bị méo mó, mất hình dạng ban đầu, bạc màu, xước sát và nhanh phải thay thế cũng như có một số đòi hỏi khắt khe để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng.
Khi mua bình nhựa chúng ta cần chú ý: chọn bình sữa làm từ nhựa an toàn, không chứa chất BPA (bisphenol – A) – một hóa chất nhân tạo dùng để sản xuất nhựa PC (polycarbonate). BPA làm cho hệ sinh dục và não của trẻ sơ sinh phát triển bất thường. Bạn tự hỏi làm sao biết được bình làm từ chất liệu không chứa BPA? Bạn hãy quan sát trên phần thân bình hoặc đáy bình có các ký hiệu như Free BPA, Non –Toxic plastic, No - bisphenol A, 0% bisphenol A hoặc có các ký hiệu tái chế số 2, 5.
Tuyệt đối không sử dụng bình sữa làm từ nhựa không có các thông tin rõ ràng về chất liệu nhựa dùng để sản xuất bình cũng như loại bình nhựa có ký hiệu tái chế số 7.
Bình thủy tinh


Thủy tinh được coi là chất liệu an toàn để sản xuất bình sữa cho bé. Bình làm từ thủy tinh dễ dẫn truyền nhiệt, không bị biến dạng, dễ vệ sinh và ít phải thay thế. Tuy nhiên nó cũng có nhược điểm là nặng và có thể bị vỡ. Bình thủy tinh chỉ sử dụng khi bé còn nhỏ người lớn cầm cho bé ăn và khi trẻ bắt đầu tập cầm bình thì nên đổi bình nhựa vì tay bé vẫn chưa khéo léo, dễ làm vỡ bình, rất nguy hiểm.Bình nhựa hay thủy tinh đều có ưu, nhược điểm riêng, để chọn được bình sữa phù hợp nhất cho bé còn tùy vào độ tuổi của bé cũng như khả năng của bạn.


Tham khảo: bình sữa cho trẻ sơ sinh


Ví dụ hiện tại bạn không có khả năng mua bình thủy tinh và cũng như không có nhiều thời gian ở bên cạnh bé thì bạn nên mua bình nhựa vì giờ nó cũng rất an toàn, và khi các bé còn nhỏ mà bạn muốn bé tự cầm khi bú, khoảng tầm dưới 12 tháng vì bé còn nhỏ, không đủ lực lỡ bé có làm rớt bình sữa thì sẽ không sao vì đây là bình nhựa, nếu là bình thủy tinh sẽ rơi xuống và các mãnh vỡ của bình sẽ làm nguy hiểm đến bé.
Còn nếu bạn có điều kiện tài chính và bạn có thời gian chăm sóc bé nhiều hơn thì bạn có thể chọn bình sữa thủy tinh và cầm cho bé bú.Chúc các bạn tìm được bình sữa an toàn và phù hợp nhất cho bé.
Trả lời


Bookmarks

Đi tới chuyên mục:


Thành viên đang xem chủ đề: 1 Khách