10 loại thực phẩm ngừa nếp nhăn
Khi bạn già đi, da mất độ săn chắc và đàn hồi dẫn đến nếp nhăn xuất hiện ngày một nhiều hơn. Ngoài ra, việc tiếp xúc với hóa chất, ánh nắng cùng chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng tới sự căng mịn của làn da.
1. Ớt đỏ
Một khẩu phần ớt đỏ có thể chứa tới 95mg vitamin C. Đây là nguồn dinh dưỡng quan trọng giúp tăng tính đàn hồi của Collagen, làm da săn chắc và mềm mại hơn.
Ớt đỏ chứa rất nhiều vitamin C có lợi cho da.
2. Khoai lang
Khoai lang chứa lượng vitamin A và C rất lớn giúp làm đẹp da. Đặc biệt, vitamin A trong khoai lang giúp ngăn ngừa sự phân hủy collagen.
3. Hạt hướng dương
Hạt hướng dương chứa nhiều vitamin E và axit linoleic. Đây là những chất chống oxy hóa tốt cho làn da. Theo nghiên cứu năm 2007 thì người sử dụng acid linoleic thường có làn da căng mịn và ít nếp nhăn hơn.
4. Cá hồi
Cá hồi cung cấp protein, EPA và DHA là những chất có tác dụng chống nắng cho da, ngăn chặn sự hình thành nếp nhăn.
5. Dầu hoa rum
Loại dầu quý hiếm này chứa vitamin E và axit linoleic giúp da mềm mại và căng mịn.
6. Dưa hấu
Hai cốc sinh tố dưa hấu cung cấp 1/3 năng lượng cho cả ngày với lượng vitamin A và C dồi dào. Đây sẽ là những thành phần quan trọng giúp giảm thiệt hại của tia cực tím trên da.
7. Rau chân vịt
Một chế độ ăn lành mạnh bao gồm rau bina sẽ giúp da khỏe mạnh và săn chắc. Rau bina được ví như cỗ máy dinh dưỡng giúp chống nếp nhăn với nguồn vitamin A, C và E giàu có.
Nên ănh khoai lang mỗi ngày để bổ sung vitamin A và C
Một quả cam trung bình chứa 70 mg vitamin C. Đây là thần dược giúp da mềm mại, ít nếp nhăn và hạn chế sự tác động của ánh nắng mặt trời với da.
9. Cá ngừ
Cá ngừ chứa EPA, DHA và niacin giúp thúc đẩy việc sản xuất collagen.
10. Lạc
Đây là nguồn nguồn protein, vitamin E và niacin dồi dào, vì thế hãy bổ sung lạc vào khẩu phần ăn mỗi ngày.
Cá hồi và cá ngừ đều giúp bảo vệ làn da trước nguy cơ lão hóa.