Qủa bơ chứa rất nhiều Vi-Ta-Min, axit béo không no, và các thành phần khác, đa số không chứa choresterol, hàm lượng đường cũng rất thấp, là dòng hoa quả nhiệt đới phù hợp với đa số lứa tuổi. Đặc biệt với chị em phụ nữ, ăn bơ đúng cách có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
1. Tăng nội tiết tố nữ
Quả bơ chứa một lượng lớn axit béo không bão hòa, có thể tăng mức độ đàn hồi và co dãn của ngực phụ nữ và có công dụng tốt hơn trong việc cải thiện tình trạng giảm độ đàn hồi của ngực phụ nữ.
Không chỉ có vậy, Vi-Ta-Min A chứa trong quả bơ cũng đặc biệt phong phú, thành phần này không chỉ có thể tăng cường thị lực mà còn đẩy mạnh cơ thể phụ nữ tiết ra một số nội tiết tố nữ, có thể cải thiện hiệu quả trạng thái teo ngực do nội tiết tố giảm bớt gây ra.
2. Cân bằng và điều độ estrogen
Bơ chứa rất nhiều chất xơ thực vật, ion kali, ion canxi, protein và các thành phần khác, cũng như rất nhiều dầu thực vật.
Thành phần này có thể cân bằng và điều độ estrogen và hormone thai kỳ ở phụ nữ, tăng cường các chức năng buồng trứng. Đồng thời, bơ chứa nhiều axit folic, có thể giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư tử cung một cách hiệu quả.
3. Hỗ trợ giảm cân
Khối lượng của chúng ta giảm đi chính là dựa vào số lượng calo ăn vào thấp hơn so với lượng calo tiêu thụ.
Ăn Bơ hỗ trợ giảm mỡ hàng đầu, giúp bạn dễ dàng thực hiện được điều này, dựa vào 3 điểm sáng sau:
Lúc ăn bơ, đồng thời kết hợp tinh giảm lượng tinh bột đi, thì giờ đây lượng chất béo không bão hòa đơn bên phía trong quả bơ sẽ kích thích cơ thể chuyển qua trạng thái ketogenic. Ở trạng thái này, gan sẽ tiết ra ketones - có nguồn gốc từ mỡ để cung ứng năng lượng cho cơ thể. Ketones được tiết ra càng nhiều thì số lượng mỡ thừa được đốt cháy càng lớn.
Ngoài ra, lượng chất béo tốt, chất xơ và tinh bột dồi dào trong quả bơ cũng sẽ khiến cho bạn no dài lâu, bởi cơ thể sẽ phải mất không ít thời gian hơn để tiêu hóa lượng chất dinh dưỡng này. Chính vì như vậy mà sẽ giúp cho bạn giảm được cảm giác thèm ăn đáng kể, tránh tình trạng dung nạp thừa calo.
Bên cạnh đó, thành phần Kali cùng các Vi-Ta-Min C và K có trong bơ cũng là một nhân tố rất quan trọng tham dự vào hoạt động của cơ bắp, giúp phân hủy các cấu trúc tế bào mỡ thừa.
4. Làm đẹp da
Theo như giám đốc khoa học tại LaFlore Probiotic Skincare - bà Maya Ivanjesku cho biết, các chất béo, hợp chất và Vi-Ta-Min có trong bơ có thể giúp đẩy nhanh tốc độ sửa chữa da và cải thiện các trạng thái viêm da lâu năm.
Không chỉ có vậy, các hợp chất này còn góp phần làm ẩm mịn và mềm da, cải thiện làn da nứt nẻ, thậm chí còn nâng sáng tông màu da.
Mặt khác, nếu là những người có một làn da dễ bị mụn trứng cá, chuyên gia cũng khuyên rằng, chúng ta nên làm sạch gương mặt của chính mình bằng dầu bơ.
Đặc tính kháng khuẩn trong dầu bơ sẽ giúp đỡ cải thiện tình trạng một cách rõ nét, trả lại cho bạn làn da nhẵn mịn.
5. Ngăn ngừa bệnh ung thư cổ tử cung
Trong bơ có chứa glutathione và axit oleic, 2 trong số những chất giúp chống gốc tự do và ung thư cổ tử cung (UTCTC) hiệu quả nhất.
Vì vậy, bơ là loại thực phẩm quan trọng được các BS khuyên dùng để ngăn chặn ung thư cổ tử cung.