Muffin là loại bánh chưa bao giờ hết hot vì là một loại bánh dễ dàng thực hiện và sự biến tấu đa dạng, với phần nhân mặn, ngọt hay các loại nhân trái cây.
Vì nhiều cách thực hiện như thế nên người lớn và trẻ nhỏ đều thích vì thế trong blog này sẽ chia sẽ cách làm chiếc
bánh muffin rất nhanh để các bạn có thể tạo ra nhiều loại bánh muffin khác.
Công thức làm 6 chiếc bánh ngọt
Nguyên liệu: Cake Mould Muffin: Ø6 x H5cm (6pcs)
– All purpose flour: 130 gr
– Sugar: 65 gr
-Baking powder: ~ 5 gr
-Milk without sugar: 60 ml
-Yogurt without sugar: 70ml
-Butter without sugar: 40 gr (For more attractive flavor) or Vegetable oil: 40 ml
– Egg: 1 at room temperature
– Salt: 2 gr
– Vanilla extract: 1tsp (optional)
Đầu tiên chuẩn bị khuôn giấy khi đổ bột bánh vào chỉ cần đặt nay trên khay. Chuẩn bị lò nướng 190*c trước 15 phút. Nếu lò của bạn nóng nhanh và nhiệt độ ổn định nhanh hơn thì bạn có thể tham khảo chuẩn bị lò ở những bước sau.
Chuẩn bị 2 tô riêng biệt 1 để trộn các loại bột, 1 tô chuẩn bị nguyên liêu ướt. mang Bơ nhạt nung chảy bằng lò vi sóng trong 30/Giây.
Bạn ray bột mì để bột mịn hơn và đường tiếp theo là bột nở và cuối cùng là muối. Bạn có thể cho thêm các loại bột khác như bột trà xanh, trái cây. Sau đó trộn đều các nguyên liệu trên.
Cho một quả trứng gà sau đó đánh tan. Cho bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước đó và nướng bánh trong 20 phút với mức nhiệt 150 Độ.
Ghé thăm trang
web của tụi mình.