Ẩm thực Sài Gòn quy tụ nhiều món ăn không thể chê vào đâu được. Từ các món chính đến món vặt, mỗi hàng quán đều có sự đầu tư đáng kể, không chỉ đẹp mắt mà còn rất chất lượng.
1. Bánh bò nước dừa
Muốn ăn bánh bò ở Sài Gòn, bạn có thể tìm mua tại những chiếc xe bánh ngọt thường dựng ngay vỉa hè. Bánh bò dẻo thơm tròn xoe, thường có nhiều màu như trắng, xanh lá, hồng... Khi ăn bánh bò, người bán thường rắc chút mè lên trên rồi đổ nước cốt dừa ngập bánh bò.
hàu nướng mỡ hành ngon Vị béo ngậy, thơm của cốt dừa làm tăng thêm độ ngon của bánh bò, ăn hoài không thấy chán.
Bánh bò nước dừa
Nước cốt dừa đổ vào bánh bò sẽ khiến cho hương vị thơm ngon hơn
Gợi ý điểm ăn: 352 Nguyễn Trãi, quận 5; 40 Hồng Bàng, Bình Thạnh; 575 cách mệnh Tháng Tám, quận 10...
2. Lẩu tào phở
Gọi là lẩu đậu hũ,
gỏi cuốn tôm thịt nhưng thực ra đây chỉ là một tô tào phở với nhiều hỗn tạp xung quanh như bánh flan, rau câu, hột é, thạch dừa... Do phối hợp nhiều vật liệu khác nhau nên đậu hũ lúc này không còn giữ được vị truyền thống là béo thơm nữa, thay vào đó sẽ hòa quyện đậu hũ với bánh flan thoảng hương trứng và cà phê. Món này nhìn ngoài khá đẹp, khi ăn càng ngon hơn đặc biệt vào thời đoạn thời tiết nóng bức.
Lẩu tào phớ
tàu hũ có thể phối hợp ăn chung với sương sáo, hột é, bánh flan ngon miệng
Gợi ý điểm ăn: 13 Bạch Đằng, phường 2, quận Tân Bình; 316 Phan Xích Long, Phú Nhuận...
3. Đá bào
Vốn là món ăn đơn giản nhưng gắn liền với tuổi thơ của nhiều người Sài Gòn. Ly đá sẽ được bào nhuyễn ra, rót phía trên là nước xi rô nhiều màu sắc và hương vị khác nhau như dâu, cam, xoài... Món này rất được ưa thích
gà cay hàn quốc từ người nhỏ đến người lớn. Nhiều chỗ bán đá bào còn rắc thêm phía trên đậu phộng, dừa nạo và sữa đặc...
Đá bào
Đá bào là món ăn được chuộng của học trò - sinh viên
Gợi ý điểm ăn: 174 Thành Thái, quận 10; 55A Đặng Dung, quận 1; công viên Lê Thị Riêng, quận 10...