Bụt. > 01-26-2011, 08:35 AM
Đặc trưng vùng miền: France/Pháp
Loại món: Tráng miệng
Một trong các yếu tố hấp dẫn thực khách ở các nhà hàng Âu chính là sự đa dạng và phong phú của các loại bánh. Anh Thanh Tùng - bếp trưởng của hệ thống nhà hàng Grival sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món Bánh bông lan cam tươi. Một trong những loại bánh ngon của nhà hang Grival.
Nguyên liệu:
- 150g bột mì số 8
- 2g bột nổi
- 2 muỗng cà phê vỏ cam bào nhuyễn
- 50g dầu ăn
- 90g đường trắng xay
- 6 quả trứng gà
Kem trang trí:
- 300g kem tươi
- 1 chén nước ép cam tươi
- 20g đường trắng xay
- 6 quả cam Mỹ, tách lấy múi cam
Thực hiện
- Lòng đỏ trứng đánh nổi với đường, cho bột mì, bột nổi và dầu ăn vào, trộn đều theo một chiều. Lòng trắng trứng đánh nổi bông, trộn vào hỗn hợp lòng đỏ trứng, cho vỏ cam vào trộn theo một chiều. Cho bột vào khuôn đã thoa bơ và lót giấy. Nướng bánh ở 180oC trong 30 phút là chín vàng.
- Cho nước cam vào chảo nấu với đường trên lửa nhỏ sẽ được hỗn hợp nước cam cô đặc.
- Kem tươi đánh cho bông mịn, rồi cho từ từ nước cam cô đặc vào và tiếp tục bật máy hoạt động thêm 2 phút nữa.
- Cắt ổ bánh bông lan ra làm 3 lớp, trét kem lên từng lớp bánh cho thật đều, rồi úp các lớp bánh lại. Dùng miếng nhựa để làm láng mặt bánh. Trang trí các múi cam tươi lên trên.
Nguồn Sức sống mới
[YOUTUBE]CxHQX_6PGAc[/YOUTUBE]