Béo Ngậy Sốt Caramel Mặn – Hương Vị Mùa Thu Mới Lạ
linhsanzo > 08-09-2021, 03:40 AM
Nếu là người yêu thích những thức uống được pha chế hiện đại, bạn không thể bỏ qua thức uống có sử dụng sốt caramel mặn - một loại sốt dường như sinh ra để dành cho tiết trời mùa thu. Tham khảo 2 công thức đồ uống nóng lạnh và cách làm caramel sốt mặn cực đơn giản dưới đây nhé.
Caramen mặn
Nước sốt có màu nâu, sánh mịn, có vị béo ngậy, ngọt ngọt nhưng không ngán nhờ vị mặn rất thú vị.
Nguyên liệu- 200 gram đường cát
- 60ml nước
- 85 gram bơ mặn, cắt nhỏ
- 120ml kem sữa béo heavy cream
- 1 thìa cà phê muối biển thô
Cách làm
Bước 1: Đun đường và nước ở lửa vừa. Khuấy đều cho đến khi tan hoàn toàn, sau đó để yên cho đến khi nước đường chuyển sang màu hổ phách nhạt.
Bước 2: Đổ từ từ bơ vào, khuấy đều tay cho đến khi bơ tan hết.
Bước 3: Bắc nồi ra khỏi bếp, từ từ đổ kem sữa béo vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp tan đều. Thêm muối thô và khuấy đều
Bước 4: Lấy ra khỏi bếp, để nguội khoảng 5 phút rồi đổ vào lọ thủy tinh đậy nắp kín. Đợi đến khi caramen nguội hẳn thì bạn cho vào tủ lạnh. Sử dụng hết trong vòng 2 tuần.
>>> Xem: 2 CÁCH LÀM BƠ HẠT ĐIỀU BỔ DƯỠNG, KHÔNG BÉO, KHÔNG NGÁN. Click here
Mocha caramel mặn
Một ly cà phê thông thường sẽ trở nên mới lạ hơn rất nhiều khi có chút beo béo, thơm nồng và hương thơm ngào ngạt của caramen mặn.
Nguyên liệu- 1 tách cà phê đen nóng
- 7,5 gam bột cacao nguyên chất
- 12,5 gam đường
- 15ml sốt caramel mặn
- 50ml sữa
- Kem tươi (tùy chọn)
Cách làm
Bước 1: Cho bột cacao, đường, sốt caramen và sữa vào ly cà phê, khuấy đều.
Bước 2: Cho kem tươi và sốt caramen lên trên để trang trí. Tận hưởng bây giờ đi.
Cà phê đá với sốt caramel muối
Vào những ngày thu đầy nắng, thật tuyệt vời khi được thưởng thức một tách cà phê đá ngọt ngào hương vị caramen, thư thái đọc sách bên khung cửa sổ đầy nắng.
Nguyên liệu- 1 cốc đá
- 1 tách cà phê đen mạnh
- 75ml sữa
- 45-75ml sốt caramel mặn
- Nửa thìa vani
- Kem tươi (tùy chọn)
Cách làm
Bước 1: Cho tất cả các nguyên liệu trừ kem tươi vào máy xay sinh tố xay khoảng 30 giây ở tốc độ cao.
Bước 2: Đổ cà phê đã xay ra cốc, thêm kem tươi và rưới sốt caramen lên trên. Tận hưởng bây giờ đi.
Chúng ta hoàn toàn có thể làm sốt caramen để dùng bất cứ lúc nào. Chỉ mất khoảng 10 phút cho mỗi công thức là bạn có thể tự tay làm những ly cà phê phin cho gia đình vào mỗi dịp cuối tuần.
-----------------------------------
Tham khảo series làm bánh, sữa:
1. LÀM BÁNH QUY BƠ SỮA: BÁNH QUY NHÚNG SOCOLA NGỌT NGÀO: https://foodexkorea.com/lam-banh-quy-bo-sua-banh-quy-nhung-socola-ngot-ngao.html
2. Bánh Phục Linh lá dứa ngon chuẩn vị: https://kinggroup.info/kham-pha-cach-lam-banh-phuc-linh-la-dua-ngon-chuan-vi.html
3. SỮA NGÔ GIÀU DINH DƯỠNG: https://foodexkorea.com/cach-lam-sua-ngo.html
>>> Nghỉ dịch ở nhà bạn nên thử nhiều món mới. Biết đâu bạn lại có năng khiếu trở thành đầu bếp )), ít nhất là đầu bếp gia đình, với thật nhiều món ăn ngon. Làm thêm nhiều món ngon cho cả nhà nhé! Chúc bạn thành công!