Vị ngọt tự nhiên của bí ngòi được xào cùng với tôm khô làm món mặn ăn với cơm đơn giản và rất dễ thực hiện.
[url=http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/2012/03/tu-lam-tom-kho-vua-sach-vua-ngon-194357/][/url]
Nguyên liệu:
- 1 quả bí ngòi
- 200g tôm khô
- Hành lá, hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, rau mùi.
Cách làm:
Bước 1:
- Tôm khô rửa sạch qua nhiều nước cho thật sạch, ngâm tôm vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 1 tiếng để tôm mềm, vớt tôm ra rổ cho ráo nước.
Bước 2:
- Bí ngòi rửa sạch, bổ làm đôi, cắt lát xéo vừa ăn.
- Hành lá, rau mùi, rửa sạch.
Bước 3:
- Đun nóng dầu ăn, phi hành khô thơm đổ tôm vào xào, xào khoảng 3 - 4 phút.
- Tiếp theo cho bí ngòi vào đảo cùng, nêm vào hai thìa nhỏ nước mắm, một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đảo đều để hỗn hợp gia vị thấm vào bí và tôm khô.
Bước 4:
- Sau đó xào khoảng từ 4 - 5 phút đến khi bí ngòi chín, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá vào, đảo đều múc ra đĩa làm món xào ăn với cơm.