Bí quyết dùng nồi áp suất an toàn
Rà soát nồi trước lúc nấu
Cách sử dụng nồi áp suất điện an toàn nhất là rà soát cẩn thận trước lúc tiêu dùng tuy hơi tốn chút công sức nhưng mang đến tính an toàn cao, yên tâm hơn lúc nồi áp suất hoạt động. Van xả áp và gioăng cao su là bộ phận quan trọng nhất của nồi áp suất thông thường và nồi áp suất điện. Do vậy trước mỗi lần sử dụng, nên lưu ý rà soát, đảm bảo luôn trong hiện trạng sạch sẽ và không hư hại. Cẩn thận hơn thì nên kiểm tra tổng quát xem mâm nhiệt có bị cặn bẩn không, nắp nồi sở hữu bị cong vênh, sứt mẻ, vỏ nồi ko bị móp méo,... Giả dụ phát hiện ra hư hại, hỏng hóc nên đưa nồi áp suất đến các điểm bảo hành hoặc thay mới tùy chừng độ.
Đảm bảo nguồn điện tiêu dùng ổn định, an toàn
Bất kỳ vật dụng điện nào cũng cần một nguồn điện ổn định để hoạt động tốt, giảm thiểu hư hại hay chập cháy... Nồi áp suất điện cũng thế, cũng cần một nguồn điện đủ an toàn để hoạt động tốt. Nếu gia đình có ổn áp thì tương đối yên tâm cho những trang bị điện gia dụng. Và nếu được, nên chọn 1 ổ cắm riêng biệt cho nồi áp suất, không chung đụng bất kỳ thiết bị điện công suất cao nào khác như bếp từ, lò nướng, lò vi sóng,... Tránh trường hợp xảy ra sự cố sẽ gây cháy dây chuyền.
Dùng nồi áp suất điện đa năng tiết kiệm điện
Để tiết kiệm điện lúc dùng nó người tiêu dùng cần sử dụng đúng cách thức như sau:
Chọn nồi cỡ thích hợp với lượng thức ăn mỗi bữa của gia đình .
Tiêu dùng nồi kim loại mang đáy và thành nồi ko quá dày. Vì nếu như đáy dày thì thường tiêu tốn điện năng hơn.
Trước lúc cho vào nồi nấu , chung ta nên áp dụng những giai đoạn như vò, ngâm,... Để tránh ninh lâu trong nồi , gây tiêu tốn điện năng .
Trong công đoạn dùng bạn nên chú ý thời gian hợp lý, tránh trường hợp thức ăn đã chín nhưng không chú ý ngắt điện. Tương tự sẽ khiến hao tốn điện gia đình bạn.