TOP 38+ Món ăn đặc Sản Đà Nẵng Ngon, ăn Là Nhớ Mãi
ingianguyen > 09-22-2023, 08:51 AM
Đà Nẵng là một trong những thành phố du lịch và trung tâm hành chính nổi tiếng nhất tại Việt Nam. Không chỉ sở hữu cảnh quan xinh đẹp, nhiều khu du lịch nghỉ dưỡng đẳng cấp 5 sao, Đà Nẵng còn thu hút du khách bởi nền ẩm thực độc đáo với nhiều món ăn dân dã, đặc sắc đậm chất miền Trung. Trong bài viết này, Món Ngon Đà Nẵng sẽ giới thiệu ngay cho bạn hơn 38+ các món đặc sản ở Đà Nẵng thơm ngon, hấp dẫn mà ai cũng phải thử qua một lần khi đến đây du lịch.
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif]Mì Quảng Đà Nẵng[/font]
Món ăn được xem là linh hồn của ẩm thực Đà Nẵng chính là mì quảng, đồng thời đây cũng là món ăn đặc sản Đà Nẵng mà nhiều người sẽ nghĩ đến đầu tiên khi đặt chân đến đây. Thoạt nhìn qua, mì quảng sẽ có cấu tạo khá giống sợi phở nhưng to và dày hơn chút. Nước dùng mì sẽ được nấu cùng tôm, thịt, gà nhưng nổi tiếng nhất vẫn là mì quảng ếch. Đến Đà Nẵng, bạn sẽ được thưởng thức một tô mì quảng thơm nức mũi với phần nước dùng đậm đà ăn kèm rau sống, đậu phộng rang và bánh đa dai giòn.
Gỏi cá Nam Ô – Đặc sản Đà Nẵng
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif]Nếu bạn là người yêu thích ăn các món hải sản tươi sống thì đừng bỏ qua món gỏi cá Nam Ô nổi tiếng này nhé. Không chỉ là món ăn đặc sản Đà Nẵng, gỏi cá Nam Ô còn là nét đặc trưng của một làng chải nhỏ tại Đà Nẵng là làng Nam Ô. Bằng việc trộn cá trích tươi sống chung với các loại gia vị khác như chanh, gừng, ớt để khử mùi tanh sau đó cho thêm một chút mè, lạc rang, bánh tráng giã mịn đảo đều cho đến khi các nguyên liệu được hòa quyện vào nhau. Phần gỏi cá này sẽ được ăn cùng các loại rau sống cuốn cùng bánh tráng và nước chấm mè đậu phộng. Với cách chế biến này, phần cá sống sẽ giữ được độ tươi ngon, thịt siêu ngọt nhưng không hề bị tanh chút nào.
[/font]
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif][/font]
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif][font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif]Nem Tré Đà Nẵng
Nem Tré Đà Nẵng là một món ăn đặc trưng và phổ biến của thành phố này. Món ăn có hương vị độc đáo và thường được người dân Đà Nẵng ưa chuộng. Nem Tré Đà Nẵng được làm từ thịt heo tươi, băm nhuyễn kết hợp với một số gia vị như hành lá, tỏi, hạt tiêu và muối. Sau đó, hỗn hợp này được bọc trong lá chuối hoặc lá chuối tre, tạo nên hình dạng dẹp và dài. Một phần nem tré trộn sẽ được kết hợp thềm nhiều loại nguyên liệu khác như đu đủ, xoài, rau thơm, rau răm, chanh, ớt, tiêu mang lại món ăn kích thích vị giác, cực kỳ ấn tượng.[/font][/font]
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif][font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif][font='Noto Sans', sans-serif][b]Bê thui Cầu Mống[/b][/font][/font][/font]
[font='Noto Sans', sans-serif]Từ lâu, bê thui Cầu Mống đã trở thành món ăn đặc sản Đà Nẵng được nhiều du khách biết đến. Một đĩa thịt bê thui chín mềm được thái lát mỏng vừa ăn cuốn thêm bên ngoài một lớp lá mơ, chuối chát, các loại rau sống ăn kèm với mắm mè sẽ làm bùng nổ hương vị ngay cho bạn. Đầu tiên, khi đưa vào miệng, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị mềm ngọt của thịt, vị hơi hăng của lá mơ và các loại rau sống, tiếp đến hương vị chua cay, mặn ngọt của nước chấm sẽ hòa quyện và cân bằng hương vị của miếng cuốn trong miệng. [/font]
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif]
[/font]
[font=Tahoma, Verdana, Geneva, sans-serif][font='Noto Sans', sans-serif][b]Chả bò Đà Nẵng[/b]
Chả bò là một trong 50 món đặc sản Đà Nẵng nổi tiếng do trung tâm sách kỷ lục Việt Nam bình chọn. Do đó, món ăn này không chỉ được người dân địa phương yêu thích mà cả những du khách khi đến đây cũng lựa chọn mua về làm quà. Được làm từ 100% là thịt bò tươi, chả bò Đà Nẵng cam kết không sử dụng chất phụ gia nên được nhiều thực khách đánh giá cao về chất lượng cũng như hương vị. Cắn một miếng ngập mồm, mọi người sẽ cảm nhận được hương vị dai dai, ngọt ngọt, đậm đà khó quên. [/font][/font]
[font='Noto Sans', sans-serif][b]Bánh khô mè Đà Nẵng[/b][/font]
Một món ăn làm nên hương vị truyền thống ngọt ngào của đặc sản Đà Nẵng phải kể đến là bánh khô mè. Đây là một loại bánh truyền thống được ưa chuộng trong vùng miền Trung, đặc biệt là ở Đà Nẵng. Bánh khô mè Đà Nẵng được làm từ các thành phần chính như mè, đường, dừa và bột gạo trải qua quy trình chế biến tỉ mỉ và công phu. Bột mè được rang lên thành màu vàng vàng, sau đó trộn đều với đường và dừa tươi. Hỗn hợp này được đặt vào khuôn bánh và nướng trong lò để tạo thành hình dạng và độ giòn của bánh.
Bánh khô mè Đà Nẵng
Địa chỉ mua bánh khô mè – Loại bánh đặc sản Đà Nẵng làm quà:
- Chợ Cồn: 318 Ông Ích Khiêm, TP Đà Nẵng.
- Cửa hàng quà miền Trung: 192 Hồ Nghinh, Đà Nẵng và 05 Võ Văn Kiệt, Đà Nẵng
- Giá tham khảo: 30.000 – 50.000 đồng/gói
------------------------------
Xem toàn bộ bài viết tại; https://monngondanang.vn/dac-san-da-nang/