Theo y học, theo các chuyên gia bác sĩ cho hay, nguyên nhân trực tiếp gây ra căn bệnh gút chính là tình trạng rối loạn chuyển hóa đạm dẫn tới nồng độ axit uric trong máu tăng cao. Và một trong những
triệu chứng của bệnh gout và lý do khiến nồng độ acid uric trong máu tăng cao lại chính là những thứ mà cơ thể hấp thụ hàng ngày.
Bệnh gút không nên ăn gì?
Trước đây
những biểu hiện của bệnh gout, gút được coi là căn bệnh của người giàu để chỉ mức độ ăn uống thừa chất dinh dưỡng. Tuy nhiên ngày nay, trong xã hội hiện đại, đời sống con người ngày càng được nâng cao, gút không chỉ là bệnh của người giàu nữa mà nó là căn bệnh có thể kéo đến làm phiền bất kỳ ai. Nhưng tỷ lệ đàn ông có nguy cơ mắc cao hơn nhiều so với phụ nữ.
Tình trạng ăn uống vô tội vạ, thường xuyên nhậu nhẹt rượu bia, nhiều người ngồi trên bàn tiệc nhiều hơn mâm cơm bên gia đình, vợ con, thói quen thích ăn thịt ghét rau, lối sống lười vận động...được cho là những nguyên nhân trực tiếp góp phần khiến căn bệnh gút thêm nghiêm trọng hơn.
Hiện tại
thực phẩm cho người bệnh gout, phương pháp điều trị bệnh gút hiệu quả nhất, đơn giản nhất chính là điều chỉnh lại chế độ ăn uống hàng ngày. Một thực đơn ăn khoa học, không chỉ giúp đẩy lùi triệu chứng bệnh mà còn giúp cơ thể mọi người được khỏe mạnh hơn.