Mù tạt
bản tính mù tạt có vị cay và kích thích, có lợi cho sự sinh sản của đàn bà, kích thích tình dục và sự giãn nở của huyết quản. Từ đó tác động tuần hoàn máu, làm đẹp da và mượt mà. Ngoại giả, gia vị này còn giúp ngăn dự phòng sâu răng, điều trị ung thư và giúp phòng chống bệnh hen.
Rau mùi
Bước qua độ tuổi 40, sự phát triển của xương bị chững lại, có khuynh hướng yếu và dễ gãy. Trong rau mùi đựng phần lớn nhân tố Bo - giúp thân thể kết nạp khoáng chất, bảo vệ xương và các khoáng chất có lợi khác như canxi, kẽm và vitamin A, góp phần cân bằng đường huyết và phòng ngừa ung thư.
Tỏi
Tỏi là gia vị tốt cho sức khoẻ của chị em mặc dầu sau lúc ăn nó sẽ mang đến tương đối thở có mùi. Ẳn tỏi phù hợp sẽ giúp nâng cao đề kháng cho cơ thể, mang lại mái tóc đẹp và óng mượt, ngăn rụng tóc. Quan trọng nhất, ăn nhiều tỏi có khả năng ngăn ngừa ung thư vú và buồng trứng - giúp bảo vệ sức khỏe gia đình được tốt nhất.
Ớt
Nhiều người chia sẻ rằng, họ không thích ăn các thực phẩm có vị cay từ ớt. Ngoài ra, nếu bỏ qua chúng thì bạn cũng đã bỏ qua 1 loại gia vị siêu có lợi cho thân thể. Ớt có tác dụng làm nóng cơ thể từ bên trong lúc thời tiết lạnh. Ẳn gia vị này đúng phương pháp cũng giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch, chống viêm và tăng cường sức đề kháng. Nhưng chú ý, bạn cũng cần tránh dùng chúng lúc đang đói để không hại bao tử nhé.
Sầu riêng
Theo Báo đời sống online thì sầu riêng được biết tới là loại quả có mùi vị nồng, thậm chí là “khó chịu”. Tại Thái Lan, loại quả này như một vị thuốc bổ cho bệnh nhân hoặc nữ giới sau sinh nhờ giàu chất dinh dưỡng.
Nó có thể chữa đau bụng kinh, làm tăng thân nhiệt để chống lạnh bụng. Đặc trưng, ở Trung Quốc, một món súp được làm từ sầu riêng và xương lợn là món ăn truyền thống siêu được ưa chuộng.
Quả hồng
Vị chát của quả hồng lại mang tới cho thân thể nguồn axit axit phytic và acid oxalic, những chất chống oxy hoá mạnh mẽ, giúp làm chậm công đoạn lão hoá của những tế bào cũng như ngăn đề phòng bệnh tiểu đường.
Đối với nữ giới, quả hồng có tác dụng kỳ diệu trong việc làm đẹp da bởi khả năng chống nhăn da và chống nắng. Vì cất nhiều Vitamin C, A, chất sắt giúp da hồng hào, tóc mọc nhanh, dày...
khổ qua
Cũng giống như vỏ chanh, trà, sôcôla đen, những thực phẩm có vị đắng đặc trưng, khổ qua được xếp vào danh sách thực phẩm khó ăn. Tuy nhiên, với các người đã quen vị của loại quả này thì đây lại là món ăn khoái khẩu.
mướp đắng giàu folate, là thực phẩm tuyệt vời cho bà bầu nhằm ngăn phòng ngừa dị tật ống tâm thần của thai nhi. Mướp đắng cũng giàu vitamin B, C, những chất như sắt, kẽm, kali, mangan, magiê và chất xơ giúp giảm táo bón hiệu quả, bảo vệ màng tế bào và ngăn phòng ngừa xơ vữa động mạch, cải thiện khả năng hoạt động của tim.