Ngày nay với việc mở rộng du lịch thu hút các vị khách nước ngoài vào Việt Nam thì cùng với đố các nhà hàng phục vụ các món ăn phương tây đã và đang lớn dần để phục vụ cả sở thích của nhân dân trong nước và nước ngoài.
Chính vì vậy các thiết bị bếp chuyên dụng cho các căn
bep au ngày càng trở nên đa dạng và phong phú, với nhiều kiểu dáng, chủng loại và công suất khác nhau.
Bếp âu được thiết kế tùy theo từng nhà hàng, khách sạn và có xông suất khác nhau nhưng đều phải đảm bảo độ tiện nghi, sang trong.
Bếp âu 4 họng công nghiệp là sản phẩm được sử dụng nhiều trong các nhà hàng hiện nay, bếp không quá to cũng không quá nhỏ, với 4 họng đốt tiện nghi giúp các đều bếp chế biến các món ăn một cách nhanh chóng và dễ dàng.
Bếp âu 8 họng là bếp chuyên dụng trong các nhà hàng, khách sạn có quy mô lớn, hoặc các khu công nghiệp đông người, để có thể chế biến , nấu nướng một cách nhanh nhất và tiện lợi nhất, đảm bảo cho nhà hàng, khách sạn luôn phục vụ tốt cho thực khách.