Bếp điện từ có thực sự ảnh hưởng đến sức khỏe không
huuvuong1691992.2 > 11-21-2016, 08:50 AM
Ở các nước Châu Âu bếp điện từ được ưa chuộng và đưa vào sử dụng khá phổ biến trong mọi gia đình. Bởi họ cho rằng sử dụng bếp điện từ cực kỳ an toàn và tiết kiệm. Còn ở tại Việt Nam thì sao ? Có lẽ bếp điện từ là cái tên khá mới mẻ với người tiêu dùng Việt, được du nhập vào thị trường Việt cách đây không lâu vì thế mà có khá nhiều câu hỏi xoay quanh về chiếc bếp điện từ này, đặc biệt là độ an toàn của sản phẩm đối với sức khỏe người sử dụng“ bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không” đang là chủ đề nóng được bàn luận trên khắp các diễn đàn lớn. Qua bài viết sau đây Bếp Phương Đông sẽ giúp quý khách giáp đáp thắc mắc này.
[IMG]
bếp điện từ là dòng bếp kết hợp giữa vùng nấu từ và vùng nấu hồng ngoại trên cùng một mặt kính phẳng. Và để trể lời cho câu hỏi “ bếp điện từ có ảnh hưởng đến sức khỏe không”chúng ta hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của 2 loại bếp này để đưa ra câu trả lời chính xác nhất.
+ Vùng nấu từ của bếp sử dụng từ trường theo nguyên lý hoạt động của dòng điện Foucault để làm nóng dụng cụ nấu, sau đó làm nóng thực phẩm bên trong, khi ấy xung quanh vị trí nấu vẫn mát lạnh do nhiệt không tỏa ra ngoài môi trường mà truyền trực tiếp lên đáy nồi. Thực tế thì chúng không gây hại gì cho sức khỏe, vì tần số hoạt động của bếp từ là rất thấp chỉ từ 20Kz đến 30Khz (Khác hoàn toàn với sóng viba của lò vi sóng - 2.4GHz) . Do vậy các bức xạ sóng điện từ có cường độ rất thấp xem như không có trên bề mặt bếp, hoàn toàn không ảnh hưởng gì đến sức khỏe con người.
[IMG]
Cũng theo thông tin từ trang chuyên tổng hợp tất cả các thông tin về bếp từ khẩu uy tín tại Mỹ thì bếp từ phát ra bức xạ tần số cực thấp 30KHz nếu so với dải tần của điện thoại di động là 800 - 1800MHz. Dạng bức xạ này chỉ hoạt động trong 1cm trên bề mặt bếp trong vùng nấu và có hình elip nên sẽ không có ảnh hưởng tới người sử dụng. Ngoài ra khi đun nấu bạn cũng luôn giữ một khoảng là 0,5m với vùng nấu chứ không áp sát như di động nên hoàn toàn yên tâm.