Cách Nhận Biết Dầu Dừa Nguyên Chất, Phân Biệt Dầu Dừa Thật Và Giả
linhsanzo > 08-15-2021, 11:52 AM
Dầu dừa được biết đến như một loại nguyên liệu - thần dược với những công dụng thần kỳ, giúp làm trắng da, dài tóc, tốt cho sức khỏe. Linh sẽ giúp các chị em phân biệt dầu dừa nguyên chất, dầu dừa thật và dầu dừa giả, để chị em có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé!
1. Nhận biết dầu dừa nguyên chất
Dựa trên Màu sắc
Tùy theo cách nấu mà dầu dừa sẽ có màu sắc khác nhau. Với quá trình sản xuất dầu dừa quy mô công nghiệp, dầu dừa thường sẽ có màu trắng ngà hoặc trắng trong.
Dầu dừa được nấu thủ công, màu sắc sẽ tùy thuộc vào độ lửa. Nếu nấu dầu ở nhiệt độ cao, trên lửa lớn (lửa củi hoặc than) sẽ có màu vàng sẫm như dầu ăn. Hoặc có màu vàng nhạt nếu nấu bằng lửa nhỏ ở nhiệt độ ổn định của bếp ga, bếp điện.
Ngoài ra, màu sắc của dầu dừa còn phụ thuộc vào loại dừa dùng để đánh dầu. Dừa non, dừa rám nắng sẽ cho dầu màu vàng nhạt, còn dừa nạo sấy sẽ cho dầu màu vàng đậm hơn.
>>> Có thể bạn quan tâm: NHỮNG LỢI ÍCH TUYỆT VỜI CỦA TINH DẦU BƯỞI:
https://foodexkorea.com/nhung-loi-ich-tuyet-voi-cua-tinh-dau-buoi-ma-khong-phai-ai-cung-biet.html
Nếm thử
Nhận biết dầu dừa nguyên chất qua mùi vị cũng là một cách phổ biến hiện nay. Dầu dừa thường sẽ có mùi thơm nhẹ rất dễ chịu, không hăng, khi dùng vài tuần vẫn không thấy mùi.
Trên thực tế, tùy theo cách nấu và cách bảo quản mà nhiều loại dầu dừa nguyên chất vẫn có mùi thơm nồng nhưng không gắt. Điểm chung giữa các loại dầu dừa này là đều có vị béo ngậy, thơm ngọt như mùi thơm của kẹo dừa.
>>> Xem thêm: ĐƯỜNG PHÈN LÀ GÌ? BẠN CÓ PHÂN BIỆT ĐƯỢC ĐƯỜNG PHỔI VÀ ĐƯỜNG PHÈN KHÔNG?. Click here
Tuy nhiên, vẫn có nhiều loại dầu dừa bị pha tạp chất, kém chất lượng vẫn có mùi thơm dịu nhẹ như dầu dừa nguyên chất nhưng khi sử dụng vài tuần sẽ mất đi mùi thơm, bạn cần chú ý nhé!
Độ Đông cứng
Dầu dừa tự nhiên rất dễ đông đặc ở nhiệt độ thấp. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, vào những ngày trời lạnh, dù bạn có để dầu dừa ở nơi khô ráo thì dầu dừa vẫn bị đông lại. Chỉ cần ở nhiệt độ dưới 25 độ C, dầu dừa nguyên chất sẽ xuất hiện hiện tượng đông cứng.
Dầu dừa khi đông lại có màu trắng sữa, cũng rất dễ rã đông. Bạn chỉ cần lấy một lượng dầu dừa vừa đủ, để ở nhiệt độ bình thường trong vài phút là dầu sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái lỏng.
Tuy nhiên, cách kiểm tra này không đúng hoàn toàn, một số trường hợp dầu dừa bị lẫn các tạp chất khác như dầu cọ, các loại dầu rẻ tiền, để ở nhiệt độ thấp như ngăn mát tủ lạnh (dưới 5 độ C) vẫn có hiện tượng đông cứng.
2. Cách phân biệt dầu dừa thật và giả
Dầu dừa thật- Độ đông: Dễ đông khi gặp nhiệt độ thấp (khoảng 25 độ C).
- Mùi thơm: Hương thơm dễ chịu, không bị hăng, hương thơm giữ được lâu, sau một vài tuần sử dụng vẫn không bị bay mất mùi.
Dầu dừa giả- Khó đông.
- Mùi thơm đậm dễ gây khó chịu, có khi bị hăng hoặc bị hắc. Hoặc có mùi thơm nhẹ nhưng lại dễ bị bay mùi qua vài tuần sử dụng.
>>> Phân biệt táo đỏ Tân Cương và Hàn Quốc
Mong rằng với những thông tin hữu ích về cách phân biệt dầu dừa nguyên chất, cách phân biệt dầu dừa thật và giả trên đây sẽ giúp ích cho bạn.
-------------------------
Website đề xuất: https://foodexkorea.com/