Nguyên liệu: 6 trứng gà, 300gr bột mì, 300gr đường xay, 90gr sữa tươi,90gr nước cốt lá dứa, nửa muỗng café bột nổi, 1 trái bắp mỹ luộc đã lãi hột,1 hộp wipping/lít, 2 lá dứa tươi cắt nhỏ xéo và 20 trái dâu để trang trí. Khuôn bánh thoa dầu lót giấy.
Bước 1 : Cho trứng và đường xay đánh cho đứng bông,
Bước 2: rây bột mì đã trộn bột nổi vào hỗn hợp trên, dùng phới trộn đều.
Bước 3 : cho sữa tươi đảo nhẹ cho đều, cho tiếp nước cốt lá dứa đảo nhẹ.
Bước 5 : bật lò trước 10 phút nóng 180độC
Bước 6: Đổ hỗn hợp vào khuôn nướng 150-160C khoảng 35-40phút, phải dùng tăm tre xăm vào giữa bánh thấy tăm khô và bánh vàng đều là chín.
Bước 7: Cho wipping vào máy đánh bông, đứng kem , dùng phới vít thử không chảy nhảo là được.
Bước 8: Lấy ra để thật nguội, dùng dao cắt bánh thành 2 lát tròn.
Bước 9: trét kem lớp mỏng g vào 2 lát bánh, rải bắp hột phủ đều lên một mặt bánh, sau đó chồng khít 2 lớp lại, trét kem phủ hết mặt ngòai bánh, chà láng.
Bước 10: trang trí bằng nặn bông sò viền tròn và bông cúc quanh thành bánh gắn hột bắp làm nhaụy, cắt dâu làm đôi hoặc để ngyuyên trái trang trí tùy thích trang trí mặt bánh. Các bạn xem hình và chúc làm thành công và đẹp hơn bánh nầy.
--> Tham khảo
mo hinh banh kem.