Cách làm trứng muối tại nhà siêu dễ
Phong Lan > 05-12-2016, 09:47 AM
Tùy theo điều kiện lưu trữ mà bạn có thể chọn 1 trong 2 cách làm trứng muối khô hoặc ướt, trứng đều rất ngon, ăn có vị bùi bùi rất hấp dẫn. Thử làm 1 hũ trứng muối để dùng dần xem nào.
CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU:
* Trứng vịt 15 quả
* Muối 400 gr
* Rượu trắng 160 ml
THỰC HIỆN:
1. Trứng mua về rửa sạch, để ráo nước. Đổ 1,5 lít nước vào nồi, thêm muối vào, đun sôi. Vừa đun vừa khuấy để muối tan hết, tắt bếp, để nguội.
2. Tiếp theo, dùng khăn giấy lau khô trứng, ngâm với 80ml rượu trắng như hình bên.
3. Cho trứng vào lọ thủy tinh, đổ phần nước muối đã nấu cùng 80ml rượu trắng còn lại vào, đậy kín.
4. Để trứng khoảng 35-40 ngày là có thể thưởng thức! Trứng muối có thể dùng ăn với cháo trắng hoặc dùng để nấu với nhiều loại món ăn.
CHÚC BẠN LÀM THÀNH CÔNG!