Mùa đông đến đồng nghĩa với thời tiết khô lạnh làm da nhăn nheo, khô nẻ là nguyên nhân số một gây nên mụn cám. Giúp chị em điều trị chứng mụn này, eva xin giới thiệu bốn cách dưỡng ẩm và đánh bay mụn cám bằng rau quả mùa đông, vừa an toàn lại tiết kiệm.
Rau diếp
Rau diếp được trồng vào mùa đông, chứa nhiều vitamin B, C, K,… và 1 hàm lượng khoáng chất cao như Kali, photpho. Ăn rau diếp không chỉ giúp mát trong, mà còn đẹp ngoài, giúp da căng mịn. Ngoài ra, rau diếp còn có thể dùng để trị mụn cám hiệu quả trong mùa Đông.
Rau diếp tính mát, bổ trong, dưỡng ngoài trị mụn rất hiệu quả và tiện dụng.
Nguyên liệu: 20g rau diếp sạch; mật ong; sữa chua; tinh dầu (oải hương, ô liu).
Cách thực hiện: Xay nhuyễn rau diếp, trộn với 1 thìa sữa chua, 1 thìa mật ong, 1-2 giọt tinh dầu. Dùng hỗn hợp này đắp lên da mặt. Sau khoảng 20 phút bạn rửa lại bằng nước ấm vừa, để da mặt khô tự nhiên sau đó có thể dưỡng ẩm cho da. Bạn hãy kiên trì thực hiện tuần 2-3 lần sẽ làm sạch mụn cám, sáng da và dưỡng ẩm.
Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp bồi bổ rau diếp cả bên trong bằng cách ăn sống, nấu canh để có được kết quả tốt hơn.
Cà rốt và mật ong
Mật ong có công dụng kháng khuẩn, chống sưng tấy có tác dụng rất tốt trong trị mụn. Ngoài ra, mật ong còn giúp da mềm mịn, làm chậm quá trình oxy hóa và dưỡng da.
Cà rốt chưa rất nhiều vitamin, đặc biệt là Vitamin A tốt cho da mụn. Sự kết hợp giữa mật ong và cà rốt tạo nên một loại mặt nạ trị mụn cám hiệu quả mà lại an toàn cho da.
Công thức cà rốt mật ong là thần dược cho làn da mụn của bạn gái. Không những làm sạch mụn còn giúp se khít lỗ chân long và dưỡng ẩm.
Nguyên liệu: 1 của cà rốt vừa; vài thìa mật ong
Cách Thực hiện: Cà rốt rửa sạch, cắt thành từng đoạn nhỏ, xay nhuyễn rồi trộn với 2 thìa mật ong.
Đắp hỗn hợp lên vùng da bị mụn cám trong khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh.
Chú ý: Bạn nên để cà rốt nguyên vỏ nhé vì trong vỏ cà rốt có chứa rất nhiều vitamin.
Lá cải trắng
Theo phân tích của các nhà khoa học, lá củ cải trắng có chứa hàm lượng cao 2 loại vitamin A và C, thậm chí hàm lượng vitamin C trong lá củ cải còn được chứng minh cao hơn gấp 4 lần so với phẩn củ cải. Vì vậy, tính năng trị mụn và chăm sóc da mụn nói riêng cũng như tính năng bảo vệ và phát triển cơ thể nói chung của lá củ cải được đánh giá cao hơn.
Lá cải trắng chứa nhiều vitamin A, C giúp mềm da, nuôi dưỡng và đánh bay mụn cám.
Nguyên liệu: Chọn 3 lá củ cải trắng loại bánh tẻ.
Cách thực hiện: Rửa sạch 3 lá củ cải trắng , trải lên mặt bàn khô, dùng chai lăn cho đến khi lá chảy nước thì dừng. Đắp lá cải lên mặt, sau 10 phút rửa sạch, mỗi ngày đắp mặt nạ 1 lần.
Táo đỏ
Các nhà khoa học đã phát hiện 8 loại chất có lợi trong táo, bao gồm một số chất chứa thành phần chống lão hóa rất cao. Loại táo có vỏ màu đỏ được xem có nhiều polyphenols - một dạng chất chống lão hóa.
Táo đỏ sẽ hỗ trợ đắc lực cho chị em trong việc làm đẹp, tẩy nám, sạch mụn và dưỡng da.
Nguyên liệu: 1 quả táo đỏ tươi; 1 bát nước sôi.
Chọn quả táo tươi, thái lát mỏng, sau đó ngâm vào nước sôi, chờ vài phút cho đến khi miếng táo mềm. Lấy táo ra khỏi nước, chờ đến khi táo bớt nóng thì lấy đắp lên những nơi có mụn, sau 20 phút rửa sạch. Đây là phương pháp trị mụn rất đơn giản nhưng hiệu quả rất tốt. Phương pháp này làm một tuần 2 lần.
Tham khảo thêm dịch vụ làm đẹp tại đây:
-
http://cachtrimun.vn
-
http://cachgiambeo.com.vn
-
http://cangdamat.net.vn