Mua Tinh bột nghệ tách tinh dầu vcurmin của Viện Khoa Học Công Nghệ Việt Nam ở đâu
tinhbotnghe1 > 08-22-2018, 04:09 AM
Đau bao tử không nên ăn gì? Thực phẩm mà người bị bệnh đau bao tử nên kiêng ăn
Các gia vị làm tăng tiết acid
Món ăn thêm đậm đà, thơm ngon hơn chính là nhờ những gia loại gia vị: hành, tiêu, ớt… Những loại gia vị này kích thích tiêu hóa giúp ăn ngon miệng hơn nhưng đó là với những người chưa bị đau bao tử (dạ dày). Những người bị đau dạ dày thì những loại gia vị cay nóng này không những làm cho dạ dày của người bệnh cồn cào, đau rát mà còn làm tổn thương thêm những vết thương ở niêm mạc dạ dày. Do vậy người bị bệnh dạ dày cũng nên hạn chế tối đa hoặc là kiêng hẳn những loại gia vị này.
Những thực phẩm chua
Những món cóc, xoài, mơ… là những món ăn được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là giới trẻ. Thêm vào đó một chút cay cay của muối ớt thì thật là tuyệt vời. Nhưng đó lại là hung thủ khiến cho dạ dày của bạn cồn cào và khó chịu hơn.
Dưa muối, cà muối thường xuất hiện trong bữa cơm gia đình vào những ngày hè oi ả. Tuy nhiên, những món ăn đưa cơm dân giã này lại chứa rất nhiều axit, chúng làm bào mòn niêm mạc dạ dày dãn đến dạ dày bị tổn thương nghiêm trọng gây loét dạ dày tá tràng.
Dù có ngon, có hấp dẫn đến đâu nhưng đừng vì nó mà làm cho dạ dày của bạn càng ngày càng trở nên nghiêm trọng hơn. Không chỉ với những người bị đau dạ dày nên hạn chế những loại đồ ăn này mà tất cả chúng ta nên hạn chế chúng để bảo vệ cho niêm mạc dạ dày tránh bị tổn thương.
Những món ăn nhiều hương liệu và chứa chất bảo quản
Khó có thể kiềm lòng với những món ăn được tẩm ướp đầy đủ gia vị thơm ngon hấp dẫn. Những món chiên xào hấp dẫn: gà rán, khoai tây chiên, vịt quay, đồ nướng… đang làm cho dạ dày sôi sục, bỏng rát. Vì vậy người bệnh cần hạn chế tối đa những món ăn này trong thực đơn của mình.
Cuộc sống bộn bề công việc nên mọi người có xu hướng sử dụng đồ hộp, đồ chế biến sẵn nhiều hơn làm cho dạ dày trở nên khổ sở bởi đồ ăn chứa nhiều chất bảo quản rất khó tiêu hóa. Vì vậy dù có bận rộn đến đâu thì cũng cần phải quan tâm đến bữa cơm cho gia đình để bảo đảm sức khỏe cho bạn và những người thân yêu.
Các loại đồ uống có chất kích thích
Bia, rượu, đồ uống có cồn, cafe… là những đồ uống ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe con người. Những loại đồ uống này kích thích niêm mạc dạ dày dễ khiến cho niêm mạc dạ dày xung huyết. Nếu sử dụng những loại đồ uống có cồn thường xuyên còn ảnh hưởng đến gan, thận và hệ thần kinh trung ương. Chính vì vậy bạn nên từ bỏ dần thói quen xấu gây hại đến sức khỏe của bản thân.
Đau bao tử (đau dạ dày) nếu không được điều trị kịp thời thì có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm: viêm loét dạ dày, thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày và có nguy cơ dẫn đến ung thư dạ dày. Vì vậy ngoài việc tuân thủ theo những chỉ định của bác sĩ về liệu trình điều trị, sử dụng các loại thuốc thì việc điều chỉnh cho mình chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ hợp lý cũng là yếu tố tác động tốt đến quá trình điều trị bệnh. Trên đây, tôi vừa chia sẻ cho các bạn những đồ ăn gây kích thích đến niêm mạc dạ dày. Vì vậy, để bảo vệ cho dạ dày của bạn thì bạn cũng nên hạn chế hoặc từ bỏ dần những thỏi quen ăn uống đó để xua đi những cơn đau khiến bạn khổ sở.
Tinh Bột Nghệ VCurmin - Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ Việt Nam
Điện thoại : (024) 6683.2266 - (028) 3888.2266
Hotline : 093.565.3366 - 098.582.3366
Website: http://www.tinhbotnghe.vn