Bệnh viêm đại tràng nên ăn gì?
Theo như những chuyên gia y tế thì viêm đại tràng lâu ngày có thể dẫn tới những rối loạn hoạt động chức năng chẳng hạn như rối loạn đi tiểu, tăng co thắt, giảm sự hấp thụ những chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó đối với một vài trường hợp không do
viêm đại tràng mãn tính viêm nhiễm mà bị rối loạn thần kinh chức năng cũng sẽ gây ra các triệu chứng tương tự.
Đối với những người bị bệnh viêm đại tràng cần phải bổ sung những thực phẩm sau đây:
Sữa đậu nành rất tốt với những người bị viêm đại tràng
Thực phẩm có nhiều chất đạm: cá, thịt nạc, sữa đậu nành, các loại sữa không có lactose để cung cấp thêm chất đạm cần thiết cho cơ thể.
Các loại rau xanh: Chẳng hạn như rau cải, rau muống, rau ngót… Bạn nên nhặt phần non để rau mềm đồng thời cũng giúp hạn chế được chất xơ cứng.
Bổ sung các loại rau trong thực đơn hàng ngày
Bổ sung các loại rau trong thực đơn hàng ngày
Nên hạn chế mỡ: với những người bị viêm đại tràng thì cần phải chế biến thức ăn dưới dạng luộc, hấp, kho đặc biệt hạn chế
viem dai trang man tinh những thực phẩm chiên rán, xào có nhiều mỡ dẫn tới khó tiêu
Hạn chế những chất xơ ở dạng không hòa tan chẳng hạn như cellulose để cho thành ruột không bị cọ xát. Nên bổ sung những loại trái cây mềm như táo và chuối.
Trong trường hợp bị táo bón thì nên giảm bớt lượng chất xơ và chất béo xuống mức thấp nhất. Nên ăn thành nhiều bữa nhỏ và sau khoảng 2 giờ lại ăn một bữa.
ngũ cốc là thực phẩm nên bổ sung cho người bị bệnh viêm đại tràng
Nếu như bệnh nhân bị tiêu chảy thì cần bổ sung những loại thức ăn có chứa chất xơ và
bệnh đại tràng celluloxe chẳng hạn như ngũ cốc ( gồm có mè đen, đậu nành, đậu xanh, khoai lang, đậu đen, hạt đỗ cô ve, khoai mì, cám gạo mè), rau ( gồm có rau muống, rau ngót, măng khô, xương rồng, rau dền, cải trắng, rau lang, cần ta, cải xoong, đu đủ xanh, bắp chuối, rau má, nấm mèo), trái cây (gồm có nho khô, nhãn, mít, dừa, cam, sầu riêng, thanh long, vú sữa, chuối khô).