Cacao là thức uống thân thuộc với nhiều người, nó vừa có giá trị lớn về dinh dưỡng, lại có mùi vị thơm ngon. Đặc biệt, cacao còn mang lại nhiều lợi ích đáng kinh ngạc cho sức khỏe. Hãy cùng tìm hiểu tác dụng của cacao qua bài viết sau đây nhé!
1. Cacao giúp giảm cân, giảm mỡ
Nếu bạn còn thắc mắc liệu
uống cacao có giảm mỡ bụng không thì câu trả lời là có nhé. Thành phần chính trong ca cao là theobromine, một chất khiến cho cơ thể cảm thấy no và giảm cảm giác thèm ăn. Bởi vì thế, dùng một thanh socola đen hoặc uống một tách cacao không đường mỗi ngày sẽ giúp cho bạn giảm cân nhanh chóng đấy!
2. Cacao chống lão hóa
Cacao có chứa một hàm lượng chất chống oxy hóa, nó có tác dụng hạn chế sự phát triển của các gốc tế bào tự do, phòng ngừa được một số bệnh và giảm sự lão hóa của cơ thể. Mặt khác, khi bổ sung 1 ly cacao nóng vào cơ thể hằng ngày, nó sẽ giúp cho tuổi thọ được kéo dài.
3. Cacao chống sâu răng
Ca cao chứa nhiều hợp chất như theobromine, flavonoid,... Có đặc tính chống khuẩn, chống enzym và kích thích miễn dịch có thể, góp phần tăng cường sức khoẻ răng miệng. Hơn nữa, thành phần theobromine trong hạt ca cao có hiệu quả trong việc ngăn cản sâu răng và bảo vệ răng khỏi sâu răng nhờ khả năng chống lại mảng bám, đồng thời làm cứng men răng, giảm khả năng sâu răng.
4. Cacao giúp chống trầm cảm, thư giãn cơ thể
Hệ thần kinh của chúng ta chứa khoảng 20% Serotonin, nếu bị suy giảm sẽ dẫn theo việc cảm thấy buồn chán, giảm quan tâm hoặc dễ dàng nổi nóng, gặp khó khăn trong việc hoàn thành công việc…. Và cacao là một thực phẩm giúp thúc đẩy hàm lượng serotonin trong não, làm não vui vẻ, giúp đẩy lùi stress rất hiệu quả. Mặc dù thế các nhà khoa học khuyến nghị nên uống 1 ly cacao vào buổi sáng giúp cho bạn tỉnh táo và có một ngày dài năng động, hạn chế sử dụng vào lúc tối vì sẽ gây khó ngủ.
5. Cacao cải thiện tiêu hóa
Nhờ việc uống ca cao hằng ngày bạn sẽ có hệ tiêu hóa tốt hơn nhờ các sợi xơ được tìm ra trong cacao nguyên chất, kích thích các enzym tiêu hóa của cơ thể. Một nghiên cứu vừa mới đây cho thấy, hằng ngày bạn đều sử dụng một chút bột ca cao nguyên chất trong 2 khoảng thời gian là: 4 tuần liên tiếp, nghỉ 3 tuần và tiếp nối 4 tuần nữa. Thì đường ruột của bạn có hoạt động rất tốt và nếu như bạn bị táo bón thì đây là phương pháp trị táo bón rất hữu hiệu.
6. Cacao giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Vì trong cacao giàu flavonoid - cụ thể là procyanidin, catechin và epicatechin, polyphenol giúp ngăn ngừa sự hình thành máu đông có thể kéo theo suy tim. Cacao còn giúp cho quá trình lưu thông máu trong cơ thể diễn ra dễ dàng hơn, rất tốt cho hoạt động của hệ tim mạch và ngăn ngừa đột quỵ hiệu quả.